Địa lý

Giới thiệu chung

Địa lý

Huyện Đức Linh thuộc tỉnh Bình Thuận (trước đây là quận Hoài Đức thuộc tỉnh Bình Tuy) được thành lập khá muộn so với lịch sử phát triển chung của đất nước, nhưng đây lại là mảnh đất hội tụ nhân dân từ nhiều vùng trong cả nước. Diện tích: 534,912 km2. Dân số: 133.587 người/32.639 hộ (số liệu thông kê đến tháng 6/2017). Huyện Đức Linh có 11 xã (Đông Hà, Trà Tân, Tân Hà, Đức Hạnh, Đức Tín, Đức Chính, Nam Chính, Vũ Hòa, Mê Pu, Sùng Nhơn, Đa Kai), 2 thị trấn (Đức Tài và Võ Xu)

Đức Linh nằm trên ranh giới vùng Đông Nam Bộ và Nam Trung Bộ của Việt Nam, là một huyện miền núi nằm về phía cực Tây - Nam của tỉnh Bình Thuận. Trong tỉnh Bình Thuận, Đức Linh chỉ giáp với huyện Tánh Linh về phía Đông và Đông Nam. Đức Linh nằm tại ngã ba ranh giới giữa Bình Thuận với hai tỉnh Lâm Đồng và Đồng Nai. Phía Bắc giáp huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng; Phía Tây và Tây Nam giáp các huyện của tỉnh Đồng Nai: Tân Phú (phía Tây Bắc), Định Quán (phía Tây) và Xuân Lộc (phía Tây Nam).

Cùng với những người dân tộc thiểu số (K’ho, Châu ro) sinh sống lâu đời tại địa phương, còn có đồng bào Kinh và đồng bào các dân tộc thiểu số Khơ me, Chăm, Mường, Nùng, Rục, Sán chỉ, Sán dìu, Tày Thái, Thổ, Hoa đến từ các tỉnh thành khác. Trước năm 1975, đa phần là nhân dân các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, một số ít từ Quảng Trị, Thừa Thiên Huế,… Sau năm 1975, theo yêu cầu phát triển đất nước, nhân dân trong tỉnh và nhiều tỉnh từ miền Trung, miền Bắc đến xây dựng kinh tế mới làm ăn sinh sống. Dù từ đâu đến, mọi người đều đoàn kết, chung sức chung lòng góp phần tích cực vào công cuộc kháng chiến cứu nước và phát triển kinh tế - xã hội, làm cho quê hương Đức Linh ngày càng văn minh, giàu đẹp, khẳng định truyền thống cách mạng và bản sắc văn hóa của dân tộc Việt Nam.

Trải qua hai cuộc kháng chiến chống Thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ xâm lược, giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, nhân dân Đức Linh dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ đã vượt qua muôn ngàn gian khổ hy sinh đứng lên giải phóng quê hương, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp giải phóng miến Nam, thống nhất đất nước, được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”.

Trung tâm thị trấn Đức Tài

Trung tâm thị trấn Võ Xu

      
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Số lượt truy cập

0831326
 
 
 
 
Giới thiệu - Huyện Đức Linh, Tỉnh Bình Thuận

Trang thông tin điện tử huyện Đức Linh là thành viên Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bình Thuận
Bản quyền thuộc UBND huyện Đức Linh


Trưởng Ban Biên tập: Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin

Địa Chỉ: khu phố 1, thị trấn Võ Xu, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận

Điện thoại: 0623882133, 0623882140; Fax:0623520247

Email: phongvanhoahuyenduclinh@duclinh.binhthuan.gov.vn