Đức Linh nỗ lực thực hiện đạt kế hoạch cải cách hành chính năm 2024

Tiếp tục triển khai có hiệu quả công tác cải cách hành chính (CCHC) những tháng cuối năm 2024 đạt kế hoạch đề ra. Vừa qua, Chủ tịch Ủy ban nhân dân  huyện Huỳnh Văn Tỉnh chỉ đạo Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, thị trấn căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao phát huy vai trò và nâng cao trách nhiệm người đứng đầu các cơ quan, đơn vi, địa phương trong lãnh đạo, chỉ đạo triển khai nhiệm vụ CCHC; phải có quyết tâm chính trị cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt có trọng tâm, trọng điểm, phân công nhiệm vụ rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, rõ lộ trình, kết quả, sản phẩm; đồng thời, tăng cường công tác đôn đốc, theo dõi, đánh giá, kiểm tra, bám sát tình hình thực thi nhiệm vụ.

Đẩy mạnh CCHC với trọng tâm, trọng điểm, như: Rà soát vướng mắc để tháo gỡ kịp thời. Tổ chức đối thoại, chia sẻ, xử lý những vướng mắc, bất cập của người dân; đặc biệt là vướng mắc về thủ tục hành chính (TTHC). Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ; tăng cường trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức làm nhiệm vụ đối với người dân và doanh nghiệp; chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí trong quá trình thực hiện CCHC. Tăng cường chuyển đổi số, số hóa hồ sơ; phối hợp chặt chẽ giữa ngành, địa phương trong quá trình chia sẻ, khai thác dữ liệu. Thanh toán không dùng tiền mặt trên tất cả các lĩnh vực, các cấp, các ngành đối với tất cả các giao dịch liên quan đến tài chính; góp phần chống tiêu cực, lãng phí, giảm chi phí tuân thủ cho người dân.

Không ngừng nâng cao kỷ luật, kỷ cương hành chính trong hoạt động của các cơ quan, đơn vị và đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Thực hiện nghiêm, hiệu quả các cơ chế, chính sách mới trong quản lý cán bộ, công chức, viên chức. Nâng cao vai trò, nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức trong công tác văn thư, lưu trữ nhằm đẩy mạnh công tác lưu trữ điện tử tại các cơ quan, tổ chức. Quan tâm hơn nữa công tác lập hồ sơ điện tử trên hệ thống phần mềm quản lý văn bản và điều hành nhằm góp phần xây dựng chính quyền điện tử., chính quyền số.

Khen thưởng cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác CCHC; triển khai có hiệu quả các cơ chế chính sách khuyến khích, ưu tiên đề bạt, bổ nhiệm cán bộ, công chức, viên chức có năng lực nổi trội, đề xuất nhiều ý tưởng, sáng kiến CCHC.

Đối với những vụ việc cụ thể còn vướng mắc, cần sự phối hợp của nhiều cấp, nhiều ngành, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường công tác phối hợp giải quyết trên tinh thần giải quyết công việc không đùn đẩy, né tránh trách nhiệm, qua đó bảo đảm vụ việc được giải quyết đúng pháp luật, phù hợp thực tiễn, tạo bước tích cực trong CCHC, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Trung Nguyên