Đức Linh quyết liệt chỉ đạo điều hành cải cách hành chính ​

Để hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ cải cách hành chính (CCHC) đề ra. Trong công tác chỉ đạo điều hành cải cách hành chính (CCHC), UBND huyện đã quyết liệt chỉ đạo toàn diện trên tất cả các lĩnh vực CCHC với nhiều văn bản được ban hành và bám sát tình hình thực tiễn, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, với tinh thần cầu thị, lắng nghe.

Yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương thường xuyên rà soát các nhiệm vụ được giao; tích cực chấn chỉnh việc thực hiện giải quyết thủ tục hành chính (TTHC); khắc phục tồn tại, hạn chế hồ sơ trễ hẹn góp phần nâng cao chất lượng phục vụ, chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức, doanh nghiệp. Quan tâm cải thiện chỉ số CCHC và chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính. Thực hiện tốt nhiệm vụ, giải pháp cải thiện nội dung quản trị điện tử thuộc chỉ số PAPI; xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số thuộc chỉ số PAR và triển khai 90 ngày cao điểm về số hóa hồ sơ, giải quyết TTHC. Thực hiện nghiêm Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Thuận về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí gắn với nâng cao chất lượng dịch vụ hành chính công.

Nhìn chung, công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện CCHC trên địa bàn huyện luôn bám sát phương châm hành động “Đoàn kết kỷ cương, bản lĩnh linh hoạt, đổi mới sáng tạo, kịp thời hiệu quả”.

Trung Nguyên