Ban Thường vụ Huyện ủy làm việc với Đảng ủy thị trấn Đức Tài

Ngày 11/8/2022, Ban Thường vụ Huyện ủy Đức Linh làm việc với Đảng ủy thị trấn Đức Tài về tình hình thực hiện nhiệm vụ KT-XH-QP-AN 7 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 5 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Nguyễn Văn Húy - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì buổi làm việc.

Đánh giá về tình hình thực hiện nhiệm vụ từ đầu năm đến nay, Ban Thường vụ Huyện ủy cho rằng; thời gian qua, Đảng ủy thị trấn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực tốt nhiệm vụ của Đảng bộ trên các lĩnh vực. Nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp; phát triển thương mại và kinh doanh, dịch vụ. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện công tác trật tự, văn minh đô thị. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe nhân dân; công tác phát triển đảng viên có sự quan tâm, chuyển biến tích cực.

Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được vẫn còn một số vấn đề cần quan tâm, đó là tình trạng khai thác khoảng sản trái phép vẫn còn xảy ra. Công tác quản lý môi trường, thu gom rác thải chưa tốt, vẫn còn tình trạng rác thải sinh hoạt vứt bừa bãi, không đúng nơi quy định trên một số tuyến đường. Quản lý xây dựng và đô thị chưa chặt chẽ, ảnh hưởng một phần trong công tác thu ngân sách nhà nước. Việc lấn chiếm hành lang đường bộ, nhất là tại khu vực chợ Đức Tài, trường học, các tuyến đường liên khu phố vẫn còn xảy ra, chưa được xử lý triệt để. Việc giải quyết đơn thư vẫn còn tồn đọng nhiều.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Húy yêu cầu thời gian tới Đảng ủy thị trấn cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, sát sao hơn nữa trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo; kiểm tra, giám sát tình hình thực hiện nhiệm vụ của các cán bộ, đảng viên và nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, giải quyết dứt điểm những vướng mắc ngay từ cơ sở.  Cùng với đó, tập trung chỉ đạo tốt công tác xây dựng trật tự đô thị, cảnh quan, môi trường xanh, sạch, đẹp gắn với phát triển thương mại, dịch vụ. Đẩy mạnh quản lý đất đai, xử lý các vấn đề tồn đọng, trong đó phải đặt lợi ích của người dân lên trên hết. Quan trọng hơn, Ban Chấp hành Đảng ủy thị trấn Đức Tài cần phải tập trung, dân chủ, phát huy trách nhiệm; tăng cường đoàn kết, thống nhất nội bộ; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng để lãnh đạo địa phương phát triển toàn diện.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị các phòng, ban chuyên môn của huyện cần tăng cường phối hợp với Đảng ủy, UBND thị trấn, qua đó tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc giúp địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển KT-XH-QP-AN trên địa bàn.

Minh Bảo