Chương trình sinh hoạt hè thiếu nhi năm 2024 “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam”

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2024 và Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”được Trung ương Đoàn phát động từ ngày 1/6-30/8/2024; nhằm tiếp tục đổi mới, đa dạng hóa các phương thức hoạt động hè cho thiếu nhi, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí lành mạnh cho các em.

Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên, cán bộ phụ trách thiếu nhi trong tổ chức các hoạt động hè cho thiếu niên, nhi đồng; vận động nguồn lực xã hội tổ chức tốt các hoạt động chăm lo cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn đảm bảo cho các em có một mùa hè vui khỏe, ý nghĩa.

Vừa qua, Huyện đoàn - Hội LHTN Việt Nam huyện - Hội đồng Đội huyện phối hợp phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, VNPT Đức Linh, Trung tâm anh ngữ Quốc tế Hoàn Mỹ tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam” năm 2024.

Chương trình sinh hoạt hè năm nay gồm 6 nội dung với 4 phần thi, 1 hoạt động tuyên truyền và 1 hoạt động sinh hoạt tập thể cụ thể là:  Phần thi ngày hội sắc màu với chủ đề: “Em vẽ sắc màu tình nguyện”. Phần thi trải nghiệm steam: “Tạo hình Bản đồ Việt Nam”; phần thi tìm hiểu về văn hóa - biển đảo Việt Nam; phần thi Robocon chủ đề " Xây dựng quê hương Đức Linh Xanh -Sạch - Đẹp" và Trải nghiệm lập trình Scratch; Tuyên truyền với chủ đề sử dụng mạng xã hội và điện thoại an toàn; cuối cùng là  các trò chơi tập thể Teambuilding.

Trại hè năm nay diễn ra rất thành công, các đồng chí cán bộ đoàn, đội, giáo viên tổng phụ trách làm tốt công tác quản lý, triệu tập các em tham gia các phần thi đảm bảo số lượng và nội quy do Ban tổ chức đề ra; các em đội viên, học sinh mạnh dạn tương tác, tích cực tham gia các hoạt động, vui chơi hết mình trong khuôn khổ chương trình.

Kết quả Giải nhất được trao cho đơn vị thị trấn Đức Tài,  giải nhì đơn vị thị trấn Võ Xu, giải ba xã Nam Chính, giải khuyến khích thuộc về xã Mê Pu. Bên cạnh đó Ban tổ chức còn trao các giải xuất sắc cho các phần thi.

Nằm trong chương trình sinh hoạt hè thiếu nhi năm 2024 “thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam” năm nay đơn vị tài trợ VNPT Đức Linh, Trung tâm anh ngữ Quốc tế Hoàn Mỹ đã trao 12 suất quà mỗi suất trị giá 2 triệu đồng. Được biết trước khi bước vào chương trình sinh hoạt Ban tổ chức chương trình các đại biểu đã đến viếng Nghĩa trang liệt sĩ huyện, đặt vòng hoa, thắp hương phần mộ liệt sĩ huyện.

Nguyễn Thắng - Trung Nguyên