Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Đức Linh tổ chức Đại hội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Ngày 26/5/202, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (TNCSHCM) huyện Đức Linh tổ chức đại hội đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện Đức Linh có bước phát triển toàn diện. Các phong trào, các cuộc vận động đều bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và ngày càng đáp ứng nguyện vọng, nhu cầu hoạt động của đoàn viên thanh niên. Qua đó, góp phần quan trọng cùng với Đảng bộ và nhân dân huyện nhà thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội.

Các phong trào hành động cách mạng như: Phong trào Thanh niên tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; tham gia đảm bảo an sinh xã hội; xung kích chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19;  Phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”… được Huyện đoàn tổ chức thường xuyên, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia và đạt nhiều kết quả tích cực. Các chương trình đồng hành với thanh niên tiếp tục được chú trọng. Qua đó, giúp đoàn viên thanh niên có thêm cơ hội việc làm, lập nghiệp, làm giàu ngay trên quê hương, cũng như nâng cao sức khỏe thể chất và đời sống văn hóa tinh thần. Cùng với đó, công tác xây dựng tổ chức Đoàn, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh được Huyện đoàn Đức Linh quan tâm thực hiện đạt kết quả tích cực. 05 năm qua, các cấp bộ đoàn trong huyện đã kết nạp được hơn 10 nghìn đoàn viên mới; thành lập 05 chi đoàn, chi hội thanh niên trong doanh nghiệp. Đồng thời, giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp được 496 đảng viên mới, trong đó có 31 đảng viên là học sinh.

Với khẩu hiệu hành động “ Khát Vọng - Tiên Phong - Đổi Mới - Sáng tạo”, trong nhiệm kỳ 2022 - 2027, Huyện đoàn Đức Linh đề ra mục tiêu, tiếp tục  xây dựng thế hệ thanh niên Đức Linh có bản lĩnh yêu nước, tin tưởng vào con đường đi lên chủ nghĩa xã hội; là những công dân tốt có ý thức, kỷ luật sống, có trách nhiệm, giàu lòng nhân ái; chủ động học tập, có khát vọng vươn lên lập thân, lập nghiệp. Phấn đấu hằng năm, có 80% cơ sở đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có cơ sở đoàn không hoàn thành nhiệm vụ; Huyện đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Phối hợp giới thiệu việc làm từ 1.000 thanh niên; tư vấn hướng nghiệp, định hướng nghề cho 3.000 thanh niên. Phấn đấu kết nạp 500 đảng viên, trong đó có 50 đảng viên là học sinh.

Tại đại hội, Đoàn TNCS HCM huyện Đức Linh đã bầu Ban Chấp hành khóa XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, gồm 27người. Đồng chí Đinh Thị Hạnh -  Bí thư Huyện đoàn khóa XI tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Huyện đoàn Đức Linh khóa XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn TNCSHCM tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII thời gian tới.

Minh Bảo