Đồng chí Phan Văn Đăng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Thuận làm việc với huyện Đức Linh

Ngày 20/4/2022, Đồng chí Phan Văn Đăng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Thuận, làm việc với huyện Đức Linh về tình hình kinh tế - xã hội - quốc phòng - an ninh và xây dựng Đảng quý 1/2022. Cùng đi với đồng chí Phan Văn Đăng, còn có các sở ban ngành. Về phía lãnh đạo địa phương có đồng chí Nguyễn Văn Húy - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Lê Văn Toàn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, đồng chí Huỳnh Văn Tỉnh - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, lãnh đạo các phòng ban có liên quan.

Theo báo cáo của đồng chí Huỳnh Văn Tỉnh - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, trong quý 1 năm 2022 Đức Linh đạt một số kết quả: tổng sản lượng lương thực trên 16 ngàn tấn đạt 11,7% kế hoạch (KH) năm bằng 146,65% so với cùng kỳ, đã chuyển đổi được 1.681,7ha/1.450 ha từ đất lúa kém hiệu quả sang trồng các cây màu ngắn ngày có hiệu quả. Công tác thủy lợi được đầu tư xây dựng, đã tưới tiêu 6.582ha trong đó lúa 5.615 ha còn lại là diện tích cây màu khác. Đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dựng đất được 83,1ha đạt 41,55% KH, đã hoàn thành hồ sơ Kế hoạch sử dụng đất năm 2022 và quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 tầm nhìn đến 2050. Tổng vốn đầu tư xây dựng cơ bản thuộc ngân sách nhà nước trong quý 1 là 112 tỷ 618 triệu đồng khối lượng thực hiện 42 tỷ 135 triệu đồng đã giải ngân được 33 tỷ 725 triệu đồng.

Công tác thu ngân sách đến ngày 31/3 là 53 tỷ 54 triệu đồng đạt 59,49%. Công tác tiêm vắc xin phòng ngừa Covid -19 số người tiêm đầy đủ 94.587 người. An ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Tại buổi làm việc, UBND huyện kiến nghị các vấn đề có liên quan tới địa phương: quy hoạch 2 đô thị là thị trấn Võ Xu và Đức Tài để đảm bảo đến 2030 lên đô thị loại 4, đầu tư xây dựng trụ sở làm việc UBND huyện, hỗ trợ kinh phí phòng chống thiên tai, xây dựng cầu Suối 1 thị trấn Đức Tài, sửa chữa nâng cấp tuyến đường cầu Suối Vỹ xã Đức Hạnh, cầu Suối Đục xã Trà Tân, đầu tư hệ thống nước sạch cho 2 xã Sùng Nhơn và Đa Kai, tạo điệu kiện thuận lợi nhất cho 3 cụm công nghiệp có nhà đầu tư vào hoạt động Võ Xu, Mê Pu và Sùng Nhơn. Kiến nghị đầu tư kinh phí hỗ trợ kiên cố hóa kênh mương xã Vũ Hòa và hệ thống tưới nước tiết kiệm xã Đông Hà tổng kinh phí trên 7,6 tỷ đồng.

Tại buổi làm việc các ý kiến của UBND huyện được các sở ngành tiếp thu và giải trình. Kết luận tại buổi làm việc đồng chí Phan Văn Đăng  - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao Đảng bộ và nhân dân Đức Linh đã cố gắng vượt qua khó khăn, hoàn thành các mục tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng, mặc dù do đại dịch Covid-19 kéo dài, nhưng ở Đức Linh tỷ lệ người nhiễm và tử vong rất thấp so với mặt bằng chung toàn tỉnh. Các ý kiến kiến nghị của UBND huyện được đồng chí Phan Văn Đăng ghi nhận và sẽ giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Buổi sáng cùng ngày, đồng chí Phan Văn Đăng đến thăm khu công nghiệp Đông Hà xã Đông Hà, nhà máy xử lý rác xã Nam Chính và Công ty may Thái Sơn thuộc cụm công nghiệp xã Sùng Nhơn và lắng nghe tâm tư nguyện vọng của chủ đầu tư.

Nguyễn Thắng