Đức Linh: Giao ban Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn - tháng 11/2020 ​

Sáng  27/11/2020,  đồng chí Lê Văn Toàn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, chủ trì cuộc họp giao ban Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn, nhằm đánh giá tình hình thực hiện công tác tháng 11 và chỉ đạo những nhiệm vụ trọng tâm trong tháng tiếp theo.

Theo báo cáo của Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn, trong tháng 11/2020 tình hình kinh tế - xã hội - quốc phòng - an ninh tại các địa phương tương đối ổn định; công tác phát triển đảng viên có nhiều cố gắng. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số vấn đề đáng quan tâm, đó là: trong sản xuất nông nghiệp, chưa có giải pháp phòng trừ hiệu quả chuột phá hoại lúa. Quản lý nhà nước trên lĩnh vực tài nguyên, khoáng sản, đất đai vẫn còn hạn chế; nạn trộm cắp, cờ bạc, ma túy vẫn còn xảy ra. Công tác phát triển đảng viên tiến độ còn chậm.

Chỉ đạo các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 12/2020, đồng chí Lê Văn Toàn nhấn mạnh: Đảng uỷ các xã, thị trấn phải có kế hoạch chủ động trong sản xuất nông nghiệp, đi đôi với việc phòng trừ dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi. Tiếp tục tăng cường công tác xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Đẩy mạnh thu ngân sách, tập trung thu nợ đọng và khai thác các nguồn thu lợi thế ở địa phương. Tăng cường công tác quản lý nhà nước trên tất cả các mặt của đời sống xã hội, nhất là trong lĩnh vực đất đai, khoáng sản, môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, chống hàng gian hàng giả, kém chất lượng. Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội nhất là trong dịp lễ Noel và Tết Dương lịch; chủ động các biện pháp ngăn chặn, đẩy lùi các tệ nạn xã hội, như: ma túy, cờ bạc, kiềm chế tai giao thông...

Đối với công tác xây dựng Đảng, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh: Việc xây dựng mối đoàn kết trong Đảng phải được xem là nhiệm vụ trọng tâm, hàng đầu. Cùng với đó, các địa phương, đơn vị phải đẩy mạnh công tác tạo nguồn và phát triển đảng viên mới tại các địa bàn thôn, lực lượng đoàn viên, thanh niên, giáo viên, dân quân tự vệ, dự bị động viên và nguồn tuyển quân.

Trung tâm TT-VH&TT Đức Linh