Đức Linh: Mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới

Với chủ đề “Phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hoá”, Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới (5/6) và phát động Tháng hành động vì môi trường năm 2024; “Ngày Chủ nhật xanh” được UBND huyện Đức Linh tổ chức sáng 5/6/2024 tại UBND xã Vũ Hòa.

Tham dự lễ mít tinh có đồng chí Lê Văn Toàn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Huỳnh Văn Tú – Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; đông đảo bà con địa phương cùng hơn 300 đoàn viên thanh niên và học sinh trường THCS Lê Hồng Phong.

Phát biểu tại lễ mít tinh, Phó Chủ tịch UBND huyện Huỳnh Văn Tú nhấn mạnh, chủ đề của Ngày Môi trường Thế giới năm 2024 nhằm chuyển tải thông điệp cùng nhau xây dựng môi trường sạch đẹp; bảo vệ, bảo tồn cảnh quan thiên nhiên, tính đa dạng sinh học; lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên, sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên hợp lý… Đồng chí Huỳnh Văn Tú đã trao tặng cho UBND xã Vũ Hòa 14 thiết bị phân loại rác thải.

Phát biểu hưởng ứng tại buổi lễ, đồng chí Phan Văn Thu - Chủ tịch UBND xã đề nghị các cấp, ngành địa phương và nhân dân tiếp tục đồng lòng, tạo chuyển biến sâu sắc về nhận thức, xây dựng bộ tiêu chí sống xanh, tăng cường các hoạt động bảo vệ rừng, phục hồi, trồng thêm rừng mới... Bên cạnh đó, chú trọng giải quyết các vấn đề ô nhiễm môi trường, phân loại xử lý rác thải, đẩy mạnh thực hiện các giải pháp cải thiện chất lượng môi trường…

Sau lễ mít tinh các đồng chí lãnh đạo huyện, các xã, thị trấn cùng nhân dân tiến hành trồng 100 cây sao trên tuyến đường số 56 và trồng 50 cây dầu tại khu vực Nhà Văn hóa xã.

Phong Nhã