Đức Linh: Sơ kết xây dựng nông thôn mới 7 tháng đầu năm 2020

Ngày 5/8/2020, đồng chí Nguyễn Văn Húy - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì hội nghị sơ kết công tác xây dựng nông thôn mới 7 tháng đầu năm 2020.

Trong 7 tháng đầu năm nay, tình hình thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới của huyện Đức Linh có sự tập trung và đạt được những kết quả nhất định. Huyện tiếp tục triển khai thực hiện một số công trình trọng điểm như đường Đông Hà - Gia Huynh, bê tông xi măng đường giao thông nông thôn các xã và một số cầu dân sinh trên địa bàn các xã. Đầu tư xây dựng hệ thống thủy lợi Tà Pao (giai đoạn 2), nâng cấp kênh tiêu T1, tu sửa, nạo vét kênh mương nội đồng các xã. Tập trung chỉ đạo sửa chữa cơ sở vật chất và các điều kiện cần thiết đảm bảo phục vụ khai giảng năm học mới 2020 - 2021. Xây dựng hoàn thành Trung tâm Truyền thông - Văn hóa và Thể thao huyện. Tiếp tục thực hiện Dự án xây dựng Cụm công nghiệp Nam Hà - Đông Hà, Cụm công nghiệp Đông Hà; Dự án đầu tư hệ thống cấp nước sinh hoạt trên địa bàn huyện.

Trong 7 tháng đầu năm 2020, huyện đã huy động được 279 tỷ 859 triệu đồng xây dựng nông thôn mới, trong đó huy động doanh nghiệp được 63 tỷ đồng, nhân dân đóng góp 5 tỷ 128 triệu đồng.

Chỉ đạo một số nhiệm vụ trong tâm trong xây dựng  nông thôn mới trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Văn Húy nhấn mạnh, từ nay đến cuối năm, huyện  đẩy mạnh thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020. Phấn đấu cuối năm nay, 10 xã đạt 19/19 tiêu chí, huyện Đức Linh đạt chuẩn huyện nông thôn mới. Để thực hiện mục tiêu trên, đồng chí  Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đề nghị các ngành và các địa phương trên địa bàn huyện cần tập trung huy động và thực hiện lồng ghép các nguồn vốn để đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng thiết yếu trên địa bàn các xã; đầu tư, nâng cấp các công trình đã được đưa vào kế hoạch giai đoạn 2016 - 2020 theo đúng tiến độ. Thực hiện xã hội hóa các công trình như dịch vụ văn hóa, thể thao, cung cấp nước sạch, thu gom rác thải sinh hoạt, bảo vệ môi trường gắn với an toàn thực phẩm nông sản, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. Xây dựng tổ chức cơ sở đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Giữ vững an ninh quốc phòng và trật tự an toàn xã hội.

Tại hội nghị, Ban Chỉ đạo xây dựng huyện nông thôn mới đã tổ chức thảo luận, bỏ phiếu đề nghị công nhận huyện Đức Linh đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2020. Kết quả 36/36 phiếu đồng ý, đạt 100%.

Trung tâm TT-VH&TT Đức Linh