Đức Linh: Tổ chức Hội nghị chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024

Ngày 28/3/2024, Ban Thường vụ Huyện ủy  Đức Linh tổ chức Hội nghị triển khai Chuyên đề năm 2024  “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hành dân chủ và tăng cường pháp chế, bảo đảm kỷ cương xã hội”. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo huyện qua các thời kì và hơn 1.000 đại biểu là cán bộ chủ chốt từ huyện đến cơ sở; lãnh đạo, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Tiến sĩ Vũ Trung Kiên - Phó Trưởng Khoa Xây dựng Đảng - Học viện Chính trị Khu vực II phổ biến về tư tưởng Hồ Chí Minh về thực hành dân chủ, tăng cường pháp chế, đảm bảo kỷ cương xã hội. Tư tưởng của Hồ Chí Minh về thực hành dân chủ và tăng cường pháp chế, đảm bảo kỷ cương xã hội là tài sản tinh thần quý báu cho Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta trong quá trình xây dựng và đổi mới đất nước. Theo tư tưởng Hồ Chí Minh, Nhà nước ta là Nhà nước của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân. Người luôn quan tâm, dày công giáo dục, bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cách mạng, nâng cao tinh thần phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Húy, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đề nghị các địa phương, đơn vị vận dụng, cụ thể hóa vào công việc của tổ chức, đơn vị và cá nhân, trong đó sẽ xác định một số nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp đột phá liên quan đến thực hành dân chủ và tăng cường pháp chế, bảo đảm kỷ cương xã hội, nhất là xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, xây dựng chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.  Đồng chí Nguyễn Văn Húy đề nghị cán bộ đảng viên, công chức, viên chức trong huyện tiếp tục, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cách mạng, luôn tự soi, tự sửa, nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, gương mẫu trong công tác, tập trung giải quyết những vấn đề bức xúc của nhân dân, của doanh nghiệp; tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Minh Bảo