Đức Linh: Tổ chức Hội thi Ngày phụ nữ khởi nghiệp năm 2023
anh tin bai

         Ngày 29/6/2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức Hội thi  Ngày phụ nữ khởi nghiệp năm 2023. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Cho - Phó Chủ tịch  UBND huyện, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ huyện.

Tham gia hội thi Ngày phụ nữ khởi nghiệp năm nay có 12 ý tưởng tiêu biểu được lựa chọn từ 20 ý tưởng của hội viên phụ nữ các xã, thị trấn gửi về Ban tổ chức. Các ý tưởng dự thi thuộc các lĩnh vực: sản xuất nông nghiệp, nghề truyền thống, thủ công mỹ nghệ, sản xuất công nghiệp, kinh doanh, thương mại, dịch vụ... Ngoài ra, các đơn vị dự thi còn tham gia gian hàng trưng bày sản phẩm khởi nghiệp của hội viên, phụ nữ tại địa phương, Trong đó, có một số sản phẩm đã được chứng nhận OCOP.

Tại hội thi, các thí sinh đã trình bày nội dung dự án, ý tưởng kinh doanh thông qua hình thức PowerPoint và trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo đưa ra. Đa số những ý tưởng khởi nghiệp có tính khả thi, phù hợp với nhu cầu thực tế; trong đó, một số ý tưởng đã có sản phẩm hoàn thiện khẳng định được chỗ đứng trên thị trường và một số ý tưởng đang trong quá trình hoàn thiện để ra mắt trong thời gian tới.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao 8 giải Khuyến khích, 2 giải Ba, 1 giải Nhì và một giải Nhất. Ý tưởng kinh doanh thủ công mỹ nghệ, của chị Lê Thị Hiền – xã Đa Kai đã xuất sắc giành giải Nhất của hội thi.

Hội thi Ngày phụ nữ khởi nghiệp năm 2023, là một trong những hoạt động trọng tâm của Đề án "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025", nhằm biểu dương, tôn vinh các ý tưởng sáng tạo, ươm mầm, hỗ trợ các sản phẩm khởi nghiệp; tạo cơ hội cho chị em phụ nữ được gặp gỡ, giao lưu và nỗ lực khởi sự, khởi nghiệp thành công.

 

Minh Bảo

 

 

ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang