Đức Linh: Tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy nước và gắn bảng công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV nhiệm kỳ 2020 – 2025 ​

Sáng ngày 07/10/2020, huyện Đức Linh tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy nước và gắn bảng công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đến dự lễ, có ông Huỳnh Thanh Cảnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bình Thuận, ông Lê Tuấn Phong - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Văn Húy - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Đức Linh, lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận TQVN huyện, các cơ quan ban ngành, các xã thị trấn trong huyện.

Công trình Nhà máy nước xã Đức Tín, có công suất 3.000m3/ngày đêm, cung cấp nước sạch sinh hoạt cho nhân dân thị trấn Đức Tài và các  xã Đức Tín, Đức Hạnh, Tân Hà, Trà Tân, Đông Hà. Đây là công trình cấp nước sạch thứ 5 trên địa bàn tỉnh Bình Thuận được đầu tư từ nguồn vốn huy động ngoài ngân sách nhà nước, với tổng vốn đầu tư 68 tỷ đồng, ứng dụng công nghệ tiên tiến hiện đại. Chủ đầu tư  là Công ty cổ phần đầu tư Mai Anh Bình Thuận. Sau 3 tháng thi công, Nhà máy nước đã hoàn thành, bắt đầu cung cấp nước sạch cho các vùng phía Nam huyện Đức Linh và tương lai sẽ cấp nước cho 3 cụm công nghệp mới ớ xã Đông Hà.

Những năm gần đây, tốc độ phát triển kinh tế - xã hội ở Đức Linh tương đối nhanh, kết cấu hạ tầng được quan tâm đầu tư cơ bản, đáp ứng nhu cầu phát triển, phục vụ đời sống nhân dân. Tuy nhiên, do ngân sách nhà nước còn hạn chế nên việc mở rộng hệ thống cấp nước sạch còn khó khăn. Xã hội hóa thu hút các nguồn lực ngoài ngân sách nhà nước đầu tư hệ thống cấp nước sạch là hết sức cần thiết. Việc cho phép đầu tư hệ thống nước sạch vùng nông thôn còn thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với sức khỏe nhân dân.

Ông Nguyễn Văn Húy - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Đức Linh, cho biết: khi Nhà máy nước đưa vào hoạt động khai thác sử dụng, việc phát triển kinh tế - xã hội chăm lo sức khỏe, đời sống nhân dân sẽ được tốt hơn. Đây là ước mong, sự chờ đợi của chính quyền địa phương và nhân dân trong huyện nhiều năm nay.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Tuấn Phong - Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những nỗ lực của chủ đầu tư, đơn vị thi công, chính quyền và nhân dân huện Đức Linh đã khắc phục khó khăn, đảm bảo công trình hoàn thành đúng kế hoạch, đặc biệt là đúng vào dịp chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Thành công của dự án không chỉ dừng lại ở việc nỗ lực đầu tư, thi công hoàn thành công trình đúng tiến độ mà còn phải đảm bảo nguồn nước sạch an toàn, phục vụ nhu cầu của nhân dân và phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Vì vậy, thời gian tới, lãnh đạo huyện tiếp tục hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi để chủ đầu tư phát triển hệ thống mạng lưới đường ống cấp nước, đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của nhân dân. Bên cạnh đó, chủ đầu tư phải tuân thủ các quy định, quy trình về sản xuất kinh doanh nước sạch đúng cam kết và quy định của pháp luật.

Ông Huỳnh Thanh Cảnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bình Thuận, ông Lê Tuấn Phong - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Văn Húy - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Đức Linh, nhà đầu tư, lãnh đạo xã Đức Tín đã cắt băng khánh thành và gắn bảng công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV nhiệm kỳ 2020 - 2025 trong niềm vui của cán bộ và nhân dân địa phương.

Trung Nguyên