Đức Linh: Tổng kết công tác xây dựng đảng, công tác dân vận năm 2019

Đức Linh: tổng kết công tác xây dựng đảng, công tác dân vận năm 2019

Chiều ngày 24/02/2020, Huyện ủy Đức Linh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng đảng, công tác dân vận năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Nguyễn Văn Húy – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Báo cáo đánh giá tại hội nghị cho thấy, trong năm 2019, công tác xây dựng đảng, công tác dân vận của huyện Đức Linh đạt nhiều kết quả khá toàn diện; công tác giáo dục chính trị tư tưởng tiếp tục được chú trọng; tổ chức các lớp học, quán triệt các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của đảng các cấp; tổ chức bộ máy đội ngũ cán bộ công chức trong hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở được củng cố kiện toàn. Triển khai thực hiện đề án sắp xếp tổ chức bộ máy của huyện theo tinh thần NQ TW 6 khóa 12 đảm bảo theo đúng chỉ đạo của BTV Tỉnh ủy và kế hoạch huyện ủy. Hoàn thành rà soát quy hoạch cán bộ lãnh đạo quản lý nhiệm kỳ 2020-2025. Trong năm đã tổ chức 83 lớp học quán triệt nghị quyết chỉ thị của đảng cho trên 11.680 lượt cán bộ đảng viên, đoàn viên, hội viên tham gia. Tổ chức học tập nâng cao trách nhiệm cho cán bộ đảng viên trong sử dụng internet, mạng xã hội, bảo vệ nền tảng tư tưởng của đảng; đấu tranh phản bác các quan điểm thông tin sai trái thù địch cho gần 7.000 lượt đảng viên tham gia. Đã tổ chức sắp xếp theo tinh thần NQ TW 6 khóa 12, BTV HU đã ban hành quyết định thành lập Ban tổ chức nội vụ, cơ quan ủy ban kiểm tra, thanh tra; thực hiện đề án trưởng ban Dân vận HU đồng thời là CT.UBMTTQVN huyện; đề án Bí thư chi bộ đồng thời là Trưởng thôn, khu phố; Sát nhập đối với 12 trường học trên địa bàn huyện, giảm xuống 9 trường (hiện nay huyện còn 55 trường). Sát nhập đảng bộ xã Nam Chính và xã Đức Chính thành đảng bộ xã Nam Chính; sát nhập thôn 6 và thôn 7 xã Sùng Nhơn thành thôn 6 xã Sùng Nhơn; thôn 8 và thôn 9 Đa Kai thành thôn 8 xã Đa Kai.

Qua công tác đánh giá phân loại cơ sở đảng đã có 10/50 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 38/50 tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ; 1/50 tập thể hoàn thành nhiệm vụ và 1/50 tập thể không hoàn thành nhiệm vụ. Công tác phát triển đảng viên đã có nhiều cố gắng, đã kết nạp 163/160 đảng viên mới, vượt 1,87% kế hoạch.

Trong phương hướng nhiệm vụ năm 2020, Huyện ủy Đức Linh xác định cần tăng cường công tác toàn diện xây dựng đảng, công tác dân vận, bảo đảm lãnh đạo thực hiện tốt Nghị quyết, chủ trương của Đảng; kiên quyết ngăn chặn đây lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống; những biểu hiện tự chuyển biến, tự chuyển hóa; xây dựng đảng bộ trong sạch vững mạnh; phấn đấu có 95% đảng viên tham gia học tập Nghị quyết của đảng; phát triển 100 đảng viên mới; xây dựng Đảng bộ huyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 80% mặt trận, tổ chức đoàn thể chính trị xã hội vững mạnh./.

Trung tâm TT-VH&TT Đức Linh