Đức Linh: Tổng kết phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024 ​

Ngày 13/6/2024, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024.

Giai đoạn 2019 - 2024, Hội CCB huyện đã đổi mới nội dung, hình thức và phương pháp tổ chức phong trào thi đua “CCB gương mẫu” theo hướng tập trung vào cơ sở, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các phong trào thi đua yêu nước. Cán bộ, hội viên CCB trong huyện đã tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền; xây dựng tổ chức hội vững mạnh; giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của hội viên.

Nổi bật là cán bộ, hội viên đã mạnh dạn đầu tư mở rộng quy sản xuất kinh doanh, ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Thường xuyên thăm hỏi, động viên hội viên có hoàn cảnh khó khăn; xây dựng được 11 nhà Mái ấm đồng đội, với tổng trị giá hơn 335 triệu đồng... Bên cạnh đó, Hội CCB huyện cũng luôn đi đầu trong thực hiện các nhiệm vụ của địa phương như bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường.Với những thành tích nổi bật trong thực hiện phong trào “CCB gương mẫu”, những năm qua, nhiều tập thể và cá nhân CCB  được trung ương, tỉnh, huyện khen thưởng.

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo Hội CCB tỉnh Bình Thuận và lãnh đạo huyện Đức Linh biểu dương những kết quả đạt được trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu” của huyện giai đoạn 2019 - 2024, đồng thời đề nghị thời gian tới,  Hội CCB huyện tiếp tục phát huy phẩm chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, “Trung thành - gương mẫu - đổi mới - sáng tạo”, xây dựng tổ chức Hội trong sạch, vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Động viên cán bộ, hội viên CCB nêu cao tinh thần yêu nước “CCB gương mẫu”, giúp nhau làm kinh tế, cải thiện đời sống, phấn đấu giảm nghèo nhanh, bền vững, làm giàu hợp pháp; tham gia hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế của địa phương; phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đề ra. Qua đó, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, củng cố quốc phòng, an ninh, xây dựng kinh tế - xã hội địa phương ngày càng phát triển.

Hội nghị đã thống nhất bầu chọn 11 đại biểu đi dự hội nghị thi đua CCB gương mẫu cấp tỉnh. Nhân dịp này, Hội CCB tỉnh tặng bằng khen 3 tập thể, 3 cá nhân; Hội CCB huyện tặng giấy khen cho 10 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024.

Minh Bảo