Huyện ủy giao ban bí thư các xã, thị trấn tháng 8

Ngày 23/8/2024, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lê Văn Toàn chủ trì hội nghị giao ban Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn tháng 8. Dự hội nghị có lãnh đạo UBND huyện, các Ban xây dựng Đảng, Bí thư Đảng ủy các xã,  thị trấn.

Nhìn chung trong tháng 8, Đảng ủy các xã, thị trấn đã tập trung chỉ đạo thu hoạch vụ Hè thu sớm; triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi. Tiếp tục thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, đô thị văn minh theo kế hoạch năm 2024. Quan tâm chỉ đạo công tác thu ngân sách, thu các quỹ vận động. Các hoạt động văn hóa - xã hội tiếp tục được quan tâm chỉ đạo; các chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện đảm bảo; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định. Cùng với đó, công tác xây dựng Đảng được chú trọng; tập trung đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên. Từ đầu năm đến nay, toàn huyện đã kết nạp được 143 đảng viên mới, đạt 76,47% KH năm.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lê Văn Toàn cho rằng, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số vấn đề cần phải quan tâm, đó là: tiến độ phát triển đảng viên mới một số địa phương còn chậm. Thu ngân sách một số xã đạt thấp so với bình quân chung của huyện. Trật tự an toàn xã hội còn diễn biến phức tạp; tình hình trộm cắp, cờ bạc, ma túy còn xảy ra.

Chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lê Văn Toàn nhấn mạnh, các xã, thị trấn cần tập trung Tập trung đánh giá tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm trên các lĩnh vực. Chủ động rà soát toàn bộ các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm 2024 để có tập trung chỉ đạo thực hiện đạt kết quả.

Tiếp tục quan tâm chỉ đạo Tập trung chỉ đạo chăm sóc cây trồng vụ Hè thu, xuống giống vụ Mùa sớm; phòng trừ sâu bệnh trên cây trồng, vật nuôi.Triển khai các biện pháp phòng, chống và theo dõi tình hình diễn biến thời tiết, lốc xoáy mùa mưa để kịp thời thông báo, chỉ đạo phòng tránh, khắc phục. Đẩy mạnh thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Triển khai thực hiện trồng cây xanh năm 2024 theo kế hoạch

Tăng cường công tác thu ngân sách. Thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước trên tất cả các lĩnh vực đất đai, tài nguyên, khoáng sản, môi trường, trật tự xây dựng, đô thị. Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; đẩy mạnh thực hiện các biện pháp ngăn chặn, đẩy lùi các tệ nạn xã hội, kiềm chế tại nạn giao thông. chuẩn bị tổ chức tốt Lễ khai giảng năm học mới 2024 - 2025 ở các cấp học.Tập trung thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, chăm lo sức khỏe nhân dân.

Đối với công tác xây dựng đảng, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh, việc xây dựng mối đoàn kết trong Đảng phải được xem là nhiệm vụ trọng tâm, hàng đầu. Cùng với đó, các địa phương phải đẩy mạnh công tác tạo nguồn và phát triển đảng viên mới. Tổ chức đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp với nhân dân; thực hiện tốt công tác dân vận, phát huy vai trò của Mặt trận và các đoàn thể trong hoạt động giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; kịp thời nắm bắt thông tin, tâm tư nguyện vọng, nhằm định hướng dư luận và giải quyết những vấn đề bức xúc trong nhân dân.

Minh Bảo