Tuổi trẻ Đức Linh vững vàng kiên định tiếp bước theo Đảng

Nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của thế hệ thanh niên, trong những năm qua, tuổi trẻ Đức Linh đã xung kích, tiên phong, nỗ lực trong rèn luyện, học tập, lao động, tạo sức lan tỏa trên mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội thông qua các chương trình, phong trào, hành động cách mạng cụ thể, đóng góp thiết thực cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi toàn huyện đã có những chuyển biến tích cực, đổi mới cả về nội dung, phương thức hoạt động. Tập trung triển khai hiệu quả 3 phong trào hành động cách mạng: Thanh niên tình nguyện; Tuổi trẻ sáng tạo; Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc và 3 chương trình: Đồng hành với thanh thiếu nhi trong học tập; Nghiên cứu khoa học, làm chủ công nghệ; Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp và đồng hành với thanh thiếu nhi phát triển kỹ năng xã hội, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần. Bằng những công trình, phần việc sáng tạo, tuổi trẻ huyện Đức Linh đã tham gia thực hiện nhiều công trình, phần việc quan trọng.

Trong đó, phong trào thanh niên tình nguyện, xung kích, phát triển kinh tế - xã hội tiếp tục là điểm sáng với hàng chục công trình, phần việc thanh niên được thực hiện mỗi năm. Nổi bật, đã xã hội hóa trên 500 triệu đồng xây dựng đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng; tổ chức 10 đợt khám bệnh và phát thuốc nhân đạo cho người nghèo, người già có hoàn cảnh khó khăn; xây và sửa chữa 10 nhà nhân ái, huy động hơn 100 triệu đồng tặng quà, đồ dùng học tập tặng các em thiếu nhi trong Chiến dịch tình nguyện mùa Đông, Xuân tình nguyện, Tết Trung thu…

Đặc biệt năm 2020, là năm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2 /1930 - 3/2/2020) và thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Ban Thường vụ Huyện đoàn triển khai tham gia cuộc thi “Tìm hiểu về truyền thống lịch sử 90 năm của Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng bộ tỉnh Bình Thuận". Qua đây tuyên truyền, giáo dục sâu rộng về lịch sử 90 năm truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng, không ngừng củng cố và bồi đắp niềm tin của đoàn viên thanh niên, nhân dân đối với Đảng, có gần 3.000 bài dự thi của đoàn viên thanh niên. Cũng nhân dịp này, Huyện đoàn tổ chức chương trình “Sắt son niềm tin với với Đảng”, biểu dương khen thưởng 16 đảng viên trẻ tiêu biểu.

Đối với công tác tham gia cải cách thủ tục hành chính, những năm gần đây luôn được quan tâm. Đoàn viên công chức tình nguyện tham gia các buổi ngoài giờ để giải quyết thủ tục cho nhân dân, được  Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức định kỳ vào ngày thứ 7 tình nguyện, một quý 2 lần.

Công tác “Đền ơn đáp nghĩa” được cán bộ đoàn toàn huyện đặc biệt quan tâm, hàng năm đến vào các ngày lễ, tết, tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách; nhận chăm sóc, tu sửa Đài tưởng niệm, Bia địa chỉ đỏ; tổ chức chương trình thắp nến tri ân. Qua đó giáo dục, bồi đắp lý tưởng cách mạng cho thanh thiếu nhi.

Dưới cờ Đảng quang vinh, thế hệ trẻ Đức Linh với bầu nhiệt huyết căng tràn cùng khát vọng hiến dâng, nguyện mang sức lực, trí lực, tự tin vững bước cùng quê hương trên chặng đường tương lai. Tuổi trẻ toàn huyện cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa từ các cấp ủy, chính quyền thông qua các cơ chế chính sách, tạo thêm nguồn lực để thúc đẩy phong trào thanh niên ngày càng phát triển; tạo cơ hội để thanh niên tiếp tục được rèn luyện và trưởng thành, góp phần xây dựng huyện Đức Linh ngày càng giàu đẹp.

Nguyễn Xuân Tú