UBND huyện họp định kỳ tháng 8 năm 2024

Chiều ngày 22/8//2024, UBND huyện họp đánh giá tình hình kinh tế - xã hội - an ninh - quốc phòng tháng 8 năm 2024 và triển khai nhiệm vụ tháng 9 năm 2024. Đồng chí Huỳnh Văn Tỉnh - Chủ tịch UBND Huyện chủ trì cuộc họp.

Trong tháng 8. Về sản xuất nông nghiệp đã chỉ đạo thu hoạch lúa vụ hè thu được 2.262ha/7.495ha năng suất bình quân 55 tạ/ ha và triển khai xuống giống lúa vụ mùa. Thực hiện vùng chuyên canh lúa chất lượng cao theo kế hoạch. Cây bắp thu hoạch 30/140ha năng suất bình quân 70/75ha, thu họach các loại rau màu khác, chỉ đạo tập trung triển khai phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia  cầm vật nuôi. Tăng cường công tác bảo vệ rừng nhất là các vùng giáp ranh. Trong tháng đã xảy ra 3 đợt thiên tai mưa lớn kéo dài làm sạt lỡ đường Tà Pứa xã Mê Pu, làm ngập úng cánh đồng thị trấn Võ Xu gây hư hại đường giao thông nội đồng Mê Pu ước tính thiệt hại gần 2,5 tỷ  đồng. Công tác xây dựng nông thôn mới bổ sung thêm 2 xã Đông Hà và Mê Pu đạt chuẩn xã nông thôn mới kiểu mẫu năm 2024. Công tác quản lý đất đai tài nguyên khoáng sản đã xét cấp giấy theo lũy kế được  trên 200ha đạt 150,5% kế hoạch chủ yếu đất nông nghiệp. tăng cường công tác kiểm tra quản lý khoáng sản theo những nội dung phản ánh của bà con nhân dân, tổ chức trồng cây xanh phân tán trên địa bàn huyện. Công nghiệp tiểu thủ công nghiệp có sự phát triển ổn định, cụm công nghiệp Đông Hà có 9 dự án, Nam  Hà có 1 dự án, Nam Hà 2 có 1 dự án. Tỷ lệ lấp  đầy là 25,44%. Cụm Nam Hà đạt 100%, cụm Nam Hà 2 đạt 4%. Cấp phép xây dựng 8 hồ sơ diện tích xây dựng 960m2 , diện tích sàn 1.152m2.

Thu ngân sách trên 134 tỷ đạt 104,6%. Công tác an sinh xã hội được quan tâm chăm lo cho người già người có công và chuẩn bị tốt cho khai giảng năm học mới. Các hoạt động văn hóa - xã hội được quan tâm đẩy mạnh, tuyên truyền tốt kỷ niệm 79 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, tổ chức thành công Hội diễn nghệ thuật quần chúng các xã nông thôn mới, thị trấn đô thị văn minh, tổ chức các hoạt động thể dục thể thao. Tình hình ANCT – TTATXH trên địa bàn huyện ổn định. QP-AN được giữ vững.

Chỉ đạo một số nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Huỳnh Văn Tỉnh - Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các đơn vị, địa phương cần tập trung sản xuất chăm sóc các loại cây trồng, phòng ngừa các loại dịch bệnh trên cây trồng và vật nuôi. Đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận đo đạc và cấp giấy chứng nhận sử dụng đất tiếp tục hỗ trợ các dự án vốn ngoài ngân sách nhà nước cụm công nghiệp, giải quyết khó khăn vướng mắc  cụm công nghiệp do nhà nước quản lý thị trấn Võ Xu. Tổ chức kiểm tra công tác cải cách hành chính nhằm tăng cường kỷ luật kỷ cương hành chính. Tổ chức tốt lễ khai giảng năm học mới 2024 – 2025.

Nguyễn Thắng - Trung Nguyên