Xã Tân Hà đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao ​

Ngày 26/4/2024, UBND huyện Đức Linh tổ chức Lễ công bố xã Tân Hà đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023. Đây cũng là sự kiện chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập xã Tân Hà.

Dự lễ có đồng chí Mai Kiều - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; đồng chí Nguyễn Văn Húy - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Văn Toàn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Huỳnh Văn Tỉnh - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Bùi Mười - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; đồng chí Huỳnh Văn Tú - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Cho - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban của huyện , cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức xã Tân Hà và đông đảo nhân dân địa phương.

Sau 7 năm nỗ lực xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao, diện mạo của xã Tân Hà đã có nhiều khởi sắc. Hệ thống cơ sở hạ tầng điện, đường, trường, trạm đều được chuẩn hóa theo tiêu chí NTM nâng cao. Hệ thống chính trị được tăng cường. Đội ngũ cán bộ công chức xã được đào tạo, bồi dưỡng, tôi luyện và trưởng thành đáp ứng tốt nhiệm vụ được giao. Quốc phòng được đảm bảo; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, thực hiện tốt phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tổng nguồn lực huy động toàn xã hội của xã Trà Tân, giai đoạn 2017 - 2023 là trên 270 tỷ đồng, trong đó doanh nghiệp và  nhân dân đóng góp hơn 60 tỷ 600 triệu đồng. Với kết quả đó, xã Tân Hà được Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023. Dịp này, xã Tân Hà cũng đã phát động xây dựng xã đạt NTM kiểu mẫu vào cuối năm 2024.

Đến dự và phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Mai Kiều - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và đồng chí Huỳnh Văn Tú - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện chúc mừng và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân xã Tân Hà đã đạt được trong quá trình xây dựng NTM nâng cao. Đồng thời đề nghị thời gian tới, trên nền tảng của xã NTM nâng cao, Tân Hà tiếp tục đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới theo hướng kiểu mẫu, với kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, cơ cấu kinh tế hợp lý; gắn nông nghiệp với công nghiệp, thương mại, dịch vụ phù hợp với quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước; bảo vệ môi trường sinh thái; giữ vững quốc phòng - an ninh trên địa bàn; không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân. Để thực hiện được điều đó, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Hà cần quyết tâm, nỗ lực, tập trung mọi nguồn lực và cùng nhau đoàn kết một lòng, đóng góp công sức, trí tuệ để tiếp tục xây dựng, củng cố, nâng cao chất lượng các tiêu chí nông, phấn đấu xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu vào cuối năm 2024.

Nhân dịp này, UBND huyện Đức Linh và xã Tân Hà cũng đã khen thưởng các tập thể, cá nhân có những đóng góp tích cực trong quá trình xây dựng NTM nâng cao tại địa phương.

Minh Bảo