Đức Linh: Tổ chức Đêm thơ nhạc kỷ niệm 22 năm Ngày Thơ Việt Nam (2002 - 2024) ​

Tối ngày 24/02/2024, Chi hội Văn học nghệ thuật Đức Linh tổ chức Chương trình thơ nhạc, chào mừng kỷ niệm 22 năm Ngày Thơ Việt Nam, với chủ đề Bản hòa âm đất nước.

Đến dự có ông Lê Văn Toàn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; bà Nguyễn Thị Cho, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đặng Lê Thế Phi, Chủ tịch Hội  Văn học nghệ thuật tỉnh; đồng chí Nguyễn Xuân Tú, Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin; đại diện các Chi hội Văn học nghệ thuật huyện Tánh Linh và Hàm Tân, cùng lãnh đạo các cơ quan ban ngành, xã thị trấn và đông đảo khán giả yêu thơ nhạc trong huyện.

Ông Đinh Đình Chiến, Chi hội Trưởng Chi hội Văn học nghệ thuật Đức Linh phát biểu: Ngày Thơ Việt Nam là ngày hội tôn vinh thành tựu thơ ca Việt Nam, được tổ chức vào ngày Rằm tháng Giêng hàng năm theo quyết định của Hội Nhà văn Việt Nam, với sự đồng ý và chỉ đạo của Ban Tư tưởng -Văn hóa Trung ương và Bộ Văn hóa - Thông tin Việt Nam (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch). Dù mỗi năm Ngày thơ Việt Nam được tổ chức với một chủ đề khác nhau và mỗi chủ đề đều có một ý nghĩa riêng, đi qua nhiều cung bậc cảm xúc, nhưng Ngày thơ Việt Nam đều hội tụ những tư tưởng nhân văn sâu sắc và truyền cảm hứng tới tất cả công chúng. Ngày thơ Việt Nam, không chỉ tôn vinh các giá trị thơ ca trong quá khứ, mà điều rất quan trọng là giới thiệu thơ ca đương đại Việt Nam trong quá trình đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay, góp phần xây dựng nhân cách và tâm hồn người Việt. Cùng góp phần tô thắm thêm nét đẹp văn hóa dân tộc, Chi hội Văn học nghệ thuật huyện tổ chức kỷ niệm lần thứ 22 Ngày Thơ Việt Nam với chương trình thơ nhạc ca ngợi truyền thống yêu nước, ôn lại quá khứ hào hùng của dân tộc, ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi sự trưởng thành lớn mạnh của quân đội nhân dân Việt Nam với những tấm gương anh dũng, kiên quyết bảo vệ chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc; góp phần lan tỏa tác dụng tích cực trong cộng đồng và công chúng yêu thơ ở Đức Linh.

Bà Nguyễn Thị Cho, Phó Chủ tịch UBND huyện, tặng hoa chúc mừng Chi hội Văn học nghệ thuật huyện nhân dịp kỷ niệm 22 năm Ngày Thơ Việt Nam.

Chương trình thơ nhạc gồm 2 chương, Chương 1: Đức Linh đẹp sắc Xuân (9 tiết mục) và Chương 2: Mùa Xuân - Đất nước  - Tình yêu (13 tiết mục), được tổ chức dàn dựng công phu, âm thanh ánh sáng hiện đại, không gian lãng mạn, các tiết mục được chọn lọc, đầu tư kỹ lưỡng. Đặc biệt có sự góp mặt một số tác phẩm thơ, nhạc ca ngợi quê hương Đức Linh rạng ngời sắc Xuân trên bước đường đổi mới.

Chương trình thơ nhạc kỷ niệm 22 năm Ngày Thơ Việt Nam (2002 - 2024) đã phần nào đáp ứng được nhu cầu thưởng thức của khán giả yêu thơ, là điểm hẹn của những người bạn ở cả trong thơ và đời, trở thành nét sinh hoạt văn hóa lành mạnh ở Đức Linh.

Trung Nguyên