Đức Linh: Tổ chức Hội diễn nghệ thuật quần chúng các xã nông thôn mới, thị trấn đô thị văn minh - Lần thứ IV - năm 2024

Ngày 17/8/2023, huyện Đức Linh tổ chức Hội diễn nghệ thuật quần chúng các xã nông thôn mới, thị trấn đô thị văn minh - Lần thứ IV năm 2024.

Đồng chí Huỳnh Văn Tú - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện

Trưởng Ban tổ chức Hội diễn

Phát biểu khai mạc Hội diễn

Các đồng chí lãnh đạo huyện đến dự

Đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ.

Tham gia Hội diễn lần này có 12 đoàn nghệ thuật quần chúng, với trên hơn 600 diễn viên đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Mỗi đoàn dự thi một chương trình nghệ thuật, gồm các thể loại: ca, múa, kịch. Với chủ đề: Ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu; tình yêu quê hương đất nước; truyền thống đấu tranh cách mạng của dân tộc; Ca ngợi những gương điển hình tiêu biểu trong công tác, lao động học tập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Học tập và làm theo tư  tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; Phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; Phê phán bài trừ những tệ nạn xã hội, những hủ tục mê tín dị đoan, thói hư tật xấu trong đời sống xã hội.

Tiết mục Múa: Hạt ngọc quê hương - Giải A (Thị trấn Võ Xu).

Qua một ngày diễn ra sôi nổi, hấp dẫn; Hội diễn nghệ thuật quần chúng các xã nông thôn mới, thị trấn đô thị văn minh - Lần thứ IV năm 2024, đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng khán giả. Các đoàn đều có sự chuẩn bị chu đáo trong tập luyện, dàn dựng sáng tạo, đầu tư về đạo cụ, trang phục phù hợp với tiết mục thể hiện, mang đậm bản sắc của các dân tộc. Qua đó, góp phần bảo tồn các giá trị truyền thống của dân tộc, giới thiệu, quảng bá giá trị văn hóa của địa phương.

Đồng chí Lê Văn Toàn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy

Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện

Trao giải thể loại Kịch.

Đồng chí Nguyễn Thị Cho - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện

Trao giải thể loại Múa.

Đồng chí Trương Quang Đến - Trưởng Phòng Nông nghiệp và PTNT

Trao giải thể loại Đơn ca.

Đồng chí Hà Thị Hữu Duyên - Trưởng Phòng Nội vụ

Trao giải thể loại Song ca, Tam ca.

Đồng chí Đinh Thị Hạnh - Bí thư Huyện Đoàn

Trao giải thể loại Tốp ca.

Đồng chí Nguyễn Xuân Tú - Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin

Trao giải Khuyến khích toàn đoàn.

Đồng chí Huỳnh Văn Tú - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện

Trưởng Ban tổ chức Hội diễn

Trao giải Nhất - Nhì - Ba toàn đoàn.

Kết quả, Ban tổ chức trao giải Nhất toàn đoàn cho thị trấn Võ Xu, trao giải Nhì toàn đoàn cho xã Vũ Hòa, trao giải Ba toàn đoàn cho các xã Đông Hà, Mê Pu, Trà Tân; trao giải Khuyến khích toàn đoàn cho các xã Tân Hà, Đức Hạnh, Đức Tín, Đức Tài, Nam Chính, Sùng Nhơn, Đa Kai. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải A, B, C cho từng thể loại ca, múa, kịch.

Hội diễn Nghệ thuật quần chúng các xã nông thôn mới, thị trấn đô thị văn minh là dịp  gặp gỡ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm; phát hiện các tài năng nghệ thuật để bồi dưỡng, nhằm phục vụ tốt hơn nữa đời sống tinh thần cho nhân dân; đáp ứng nhu cầu sáng tạo và hưởng thụ nghệ thuật của quần chúng, nâng cao hiệu quả phong trào văn hóa, văn nghệ ở cơ sở, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Nguyễn Thắng - Trung Nguyên