Đức Linh: Tổ chức Lớp tập huấn chuyên môn Bơi, Lặn năm 2024

Sáng ngày 12/8/2024, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND huyện tổ chức Lớp tập huấn chuyên môn Bơi, Lặn tại huyện Đức Linh năm 2024. Nhằm bồi dưỡng kiến thức chuyên môn cho người hướng dẫn tập luyện môn Bơi, Lặn đáp ứng yêu cầu về chất lượng phục vụ tập luyện theo quy định của pháp luật. Tăng cường hiệu quả quản lý nhà nước và nâng cao chất lượng hoạt động tập luyện môn Bơi, Lặn. Đồng thời, cung cấp, cập nhật những kiến thức và kỹ năng cơ bản, cần thiết nhằm đáp ứng yêu cầu công việc đối với giáo viên, người làm công tác hướng dẫn tại cơ sở tập luyện môn Bơi, Lặn trên địa bàn tỉnh.

Ông Huỳnh Ngọc Tâm - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Phát biểu khai mạc Lớp tập huấn Bơi, Lặn Đức Linh năm 2024.

Tham gia lớp tập huấn có 105 học viên ở các huyện Đức Linh, Tánh Linh, Hàm Tân, Hàm Thuận Nam, Hàm Thuận Bắc, Bắc Bình, thành phố Phan Thiết đến từ 65 đơn vị trường tiểu học, THCS, THPT, phổ thông dân tộc nội trú và 6 cơ sở tập luyện môn bơi lặn.

Học viên thực hành bơi trườn sấp.

Tiết học nghiệp vụ cứu đuối.

Trong thời gian 5 ngày từ 12/8 đến 16/8/2024, các giảng viên truyền đạt đến học viên nội dung một số văn bản của Trung ương liên quan đến công tác thể dục thể thao; bồi dưỡng kỹ thuật bơi ếch, bơi trườn sấp, nghiệp vụ cứu đuối. Nội dung tập huấn không chỉ dừng lại ở việc cung cấp lý thuyết mà đi sâu vào tính ứng dụng, thực hành để áp dụng được vào thực tiễn giảng dạy của học viên trong thời gian tới; góp phần nâng cao phương pháp dạy bơi, cứu đuối, kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước, giảm thiểu tối đa tỷ lệ tử vong do đuối nước gây ra. Các học viên chẳng những được tiếp thu nhiều kỹ năng, kiến thức quý báu mà còn được giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm để nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ phục vụ tốt hơn cho công tác giảng dạy ở nhà trường và các cơ sở tập luyện môn bơi lặn.

Đồng chí Nguyễn Thị Cho - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đồng Trưởng Ban tổ chức Lớp tập huấn

Đồng chí Phạm Minh Ngọc

Trưởng Phòng Quản lý Thể dục thể thao - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Phó Trưởng Ban tổ chức Lớp tập huấn

Đồng chí Nguyễn Xuân Tú - Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin

Phó Trưởng Ban tổ chức Lớp tập huấn

Thạc sĩ Trần Văn Nguyên – Giảng viên

Trưởng Phòng Xây dựng phong trào - Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Trao Giấy chứng nhận hoàn thành khóa tập huấn cho học viên.

Với tinh thần học tập nghiêm túc, nỗ lực tập luyện, 100/% học viên đều đạt yêu cầu những nội dung kiểm tra lý thuyết và thực hành. Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã cấp Giấy chứng nhận hoàn thành khóa tập huấn chuyên môn thể thao đối với người hướng dẫn tập luyện môn Bơi, Lặn.

Trung Nguyên