Đồng chí Nguyễn Văn Húy - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy

trao giải cho các đội đạt Giải Toàn đoàn

Hội diễn nghệ thuật quần chúng các xã nông thôn mới, thị trấn đô thị văn minh - năm 2022.

Trong hai ngày 17 và 18/12/2022, Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện tổ chức Hội diễn nghệ thuật quần chúng các xã nông thôn mới, thị trấn đô thị văn minh năm 2022. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Húy – TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Huỳnh Văn Tỉnh – Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Huỳnh Văn Tú – Phó Chủ tịch UBND huyện -Trưởng ban tổ chức hội diễn, đồng chí Nguyễn Thị Cho – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các cơ quan phòng ban, đơn vị huyện.

Hội diễn Nghệ thuật quần chúng các xã nông thôn mới, thị trấn đô thị văn minh năm 2022 là hoạt động  thiết thực chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2022); Chào mừng các ngày lễ lớn trọng đại của đất nước, của địa phương; tạo không khí thi đua sôi nổi thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Đại hội Đảng các cấp.

Tham gia Hội diễn lần này có 12 đoàn nghệ thuật quần chúng, với trên 600 diễn viên đến từ các các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Mỗi đoàn dự thi một chương trình nghệ thuật gồm các thể loại ca, múa, kịch…với chủ đề ca ngợi ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu; tình yêu quê hương đất nước; truyền thống đấu tranh cách mạng của dân tộc; Ca ngợi những gương điển hình tiêu biểu trong công tác, lao động học tập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Học tập và làm theo tư  tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; Thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; Phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; Phê phán bài trừ những tệ nạn xã hội, những hủ tục mê tín dị đoan, thói hư tật xấu trong đời sống xã hội.

Sau một ngày rưỡi diễn ra sôi nổi, hấp dẫn, hội diễn đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng khán giả. Các đoàn đều có sự chuẩn bị chu đáo trong tập luyện, dàn dựng sáng tạo, đầu tư về đạo cụ, trang phục phù hợp với tiết mục thể hiện, mang đậm bản sắc của các dân tộc; qua đó góp phần bảo tồn các giá trị truyền thống của dân tộc, giới thiệu, quảng bá giá trị văn hóa của địa phương.

Kết quả, Đoàn nghệ thuật quần chúng Thị trấn Võ Xu giành giải Nhất; Đoàn nghệ thuật quần chúng Mêpu đạt giải Nhì; giải Ba Đoàn nghệ thuật quần chúng xã Đakai, và Vũ Hòa, giải khuyến khích thuộc về Đoàn nghệ thuật quần chúng xã Nam Chính, xã Đức Hạnh vả xã Đông Hà. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải A, B, C cho tiết mục ca, múa, kịch, thể loại khác, diễn viên nhỏ tuổi nhất hội diễn.

Hội diễn Nghệ thuật quần chúng các xã nông thôn mới, thị trấn đô thị văn minh là dịp  gặp gỡ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm; kịp thời phát hiện các tài năng nghệ thuật để có kế hoạch bồi dưỡng, nhằm phục vụ tốt hơn nữa đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân; đáp ứng nhu cầu sáng tạo và hưởng thụ nghệ thuật của quần chúng, nâng cao hiệu quả xây dựng phong trào văn hóa, văn nghệ ở cơ sở, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Nguyễn Thắng