Đức Linh: Tăng cường công tác quản lý hoạt động khai thác khoáng sản ​

Từ đầu năm đến nay, huyện Đức Linh đã tập trung chỉ đạo tăng cường công tác quản lý hoạt động khai thác khoáng sản xử lý các trường hợp vi phạm theo đúng quy định, không để xảy ra điểm nóng về khai thác khoáng sản. Tổ kiểm tra liên ngành các hoạt động khai thác khoáng sản huyện tổ chức hơn 30 đợt kiểm tra, đã phát hiện và xử lý vi phạm hành chính 11 trường hợp khai thác khoáng sản trái phép với tổng số tiền xử phạt là 131 triệu đồng. Tổ kiểm tra khoáng sản của UBND các xã, thị trấn đã tổ chức kiểm tra và tham mưu UBND các xã, thị trấn xử lý 31 trường hợp với tổng số tiền 108 triệu đồng. Đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức kiểm tra và kiến nghị UBND tỉnh có văn bản gửi UBND tỉnh Đồng Nai đề nghị chỉ đạo các ngành của tỉnh Đồng Nai tổ chức kiểm tra, xử lý hoạt động khai thác cát trái phép khu vực giáp ranh sông La Ngà thuộc địa bàn huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai.

Bên cạnh đó, huyện cỏn tập trung chỉ đạo tăng cường công tác bảo vệ môi trường trong khu dân cư, ban hành Kế hoạch hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa” trên địa bàn huyện; kiểm tra công tác bảo vệ môi trường ở các cơ sở sản xuất kinh doanh và trang trại chăn nuôi heo tập trung theo quy định. Kiểm tra, kiểm soát việc thực hiện hoàn thành công tác di dời các cơ sở kinh doanh phế liệu ra khỏi khu dân cư tập trung theo kế hoạch của Tỉnh ủy; chỉ đạo các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện kế hoạch trồng cây xanh. Đến nay đã tổ chức trồng được 10.989 cây xanh.

Ngọc Tượng