Vũ Hòa: Đánh giá kết quả thực hiện cải cách hành chính 6 tháng đầu năm 2024 ​

Sáng ngày 29/5/2024, đồng chí Lê Thị Hòa - Phó Chủ tịch UBND xã Vũ Hòa chủ trì cuộc họp đánh giá tình hình, kết quả thực hiện cải cách hành chính (CCHC) 6 tháng đầu năm 2024.

Nhìn chung, công tác CCHC, chuyển đổi số luôn được cấp ủy, chính quyền từ xã đến cơ sở quan tâm triển khai thực hiện, như: Kịp thời ban hành các văn bản kiến nghị cấp trên tháo gỡ những vướng mắc trong giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính (TTHC); nhất là, trên lĩnh vực đất đai. Tập trung giải quyết hồ sơ tồn đọng trên lĩnh vực đất đai. Chủ động thực hiện chuyển đổi số; thực hiện đầy đủ viết tin bài đưa trên Trang thông tin điện tử xã.

Tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: Các bộ phận chuyên môn chưa cài đặt chữ ký điện tử; Tỷ lệ hồ sơ nộp trực tuyến chưa cao; thực hiện việc rà soát, niêm yết TTHC theo quy định chưa thực sự đảm bảo; thực hiện dịch vụ công “chứng thực bản sao điện tử từ bản chính” cho tổ chức, cá nhân tỷ lệ chưa đảm bảo; giải quyết hồ sơ trên lĩnh vực đất đai còn trễ hạn; dịch vụ bưu chính công ích chưa triển khai thực hiện; việc chấp hành nội quy, giờ giấc làm việc cơ quan một số bộ phận chưa đảm bảo.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã Lê Thị Hòa ghi nhận những kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ CCHC 6 tháng đầu năm 2024 và yêu cầu thời gian tới cán bộ, công chức cố gắng khắc phục những hạn chế yếu kém, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ theo kế hoạch đã đề ra.

Đồng chí Trần Đình Thi, Bí thư Đảng úy xã, chỉ đạo UBND xã, cán bộ, công chức chuyên môn tập trung cao độ thực hiện tốt công tác CCHC đạt kế hoạch đề ra năm 2024, cải thiện chất lượng các chỉ số và hướng đến nâng cao chất lượng phục vụ và mang lại sự hài lòng cho người dân và tổ chức cao hơn.

Trọng Nhã