Đức Linh chủ động ứng phó, phòng ngừa và khắc phục hậu quả nắng hạn mùa khô 2024 ​

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn (KTTV) Quốc gia, hiện tượng El Nino khả năng sẽ còn duy trì kéo dài đến tháng 4/2024 với xác suất trên 90% và có 60% khả năng chuyển sang pha trung tính vào khoảng thời gian tháng 5 đến tháng 7/2024; sau đó chuyển sang La Nina vào cuối năm 2024.

Như vậy, theo dự báo trên thì tình hình thời tiết nắng nóng sẽ còn tiếp tục kéo dài đến tháng 4/2024 dẫn đến nguy cơ khô hạn, thiếu nước sản xuất, thiếu nước sinh hoạt vẫn còn xảy ra. Để chủ động ứng phó, phòng ngừa và khắc phục hậu quả nắng hạn theo chỉ đạo của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND huyện Huỳnh Văn Tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị: chủ động tăng cường biện pháp ứng phó với nguy cơ hạn hán, thiếu nước trong mùa khô 2024. Tiếp tục tăng cường, đẩy mạnh thực hiện các giải pháp nhằm đảm bảo nguồn nước tưới phục vụ sản xuất tại địa phương; theo dõi, cập nhật diện tích sản xuất bị thiếu nước, chậm phiên, diện tích bị thiệt hại và nêu rõ nguyên nhân, giải pháp xử lý khắc phục trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND huyện yêu cầu UBND các xã, thị trấn triển khai thông tin nội dung thông tin dự báo của Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia để mọi người dân, tổ chức, doanh nghiệp liên quan biết và chủ động có biện pháp ứng phó, phòng ngừa. Đồng thời, rà soát các vùng có nguy cơ hạn hán, thiếu nước sản xuất, thiếu nước sinh hoạt và cập nhật báo cáo tiến độ định kỳ về công tác phòng, chống hạn mùa khô 2024.

Minh Bảo