Đức Linh: Phát triển chăn nuôi thỏ và chương trình tọa đàm “Từ chăn nuôi đến bàn ăn”

Vừa qua, tại xã Đông Hà, văn phòng đại diện Hội chăn nuôi thỏ Việt Nam -  khu vực phía Nam tổ chức chương trình tọa đàm “Từ chăn nuôi đến bàn ăn”. Tham gia tọa đàm có đại diện các hợp tác xã (HTX) chăn nuôi thỏ ở Di Linh (Lâm Đồng), Củ Chi (TPHCM), cùng các hộ chăn nuôi thỏ, nhà hàng, quán ăn chế biến thịt thỏ ở Tánh Linh, Đức Linh, La Gi (Bình Thuận), Định Quán, Tân Phú, Xuân Lộc, Long Khánh, Biên Hòa (Đồng Nai), Đức Hòa (Long An), Bảo Lộc, Đà Lạt (Lâm Đồng), Củ Chi (TPHCM).

Tại buổi tọa đàm, lãnh đạo Hội chăn nuôi thỏ Việt Nam và các HTX chăn nuôi thỏ trao đổi kinh nghiệm, kỹ thuật nuôi thỏ đạt hiệu quả kinh tế cao. Qua đó cho thấy, chăn nuôi thỏ không khó, chuồng trại cần thoáng mát sạch sẽ, thức ăn chủ yếu là cám trộn với rau cỏ băm nhỏ để thỏ dễ ăn, tiết kiệm chi phí; chú ý quan sát thỏ có biểu hiện ăn kém, mệt mỏi phải tách đàn, chăm sóc riêng để giảm tỷ lệ hao hụt đàn giúp tăng lợi nhuận. Để thỏ thương phẩm tiêu thụ tốt cần liên kết chặt chẽ giữa các HTX chăn nuôi thỏ với các nhà hàng quán ăn chế biến thịt thỏ.

Buổi tọa đàm còn được các chủ nhà hàng, quán ăn giới thiệu nhiều món ăn chế biến từ thịt thỏ, như: xúc xích thỏ, pa tê thỏ, thỏ cháy tỏi, mì quảng thỏ,…Đồng thời còn giới thiệu một số sản phẩm thương mại từ thịt thỏ.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm thúc đẩy đưa ngành chăn nuôi thỏ Việt Nam ngày càng phát triển ngang hàng với các ngành chăn nuôi khác, như: heo, bò, gà,… và tạo thêm thu nhập cho người nông dân.

Trung Nguyên