Gương sáng đảng viên

Đồng chí Đinh thị Hồng Hân - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đức Hạnh sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống cách mạng, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đảng viên và cán bộ hội phụ nữ, tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, không ngừng phấn đấu, nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, tận tụy và tâm huyết với công việc, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được Đảng, nhà nước và nhân dân giao phó, tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi thu hút hội viên và nhân dân hưởng ứng tham gia, thực hiện các hoạt động phong trào công tác Hội đạt và vượt chỉ tiêu trên giao.

Vào những dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, ngày truyền thống của Hội (8/3, 20/10), đồng chí  đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực: hội thi duyên dáng phụ nữ Việt Nam, thi nấu ăn, thi cắm hoa, thi đấu bóng chuyền, tọa đàm giao lưu trao đổi kinh nghiệm xây dựng gia đình hạnh phúc,… nhằm tuyên truyền giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước.

Mỗi năm, đồng chí vận động các mạnh thường quân hỗ trợ kinh phí hàng trăm triệu đồng tổ chức các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Tiếp bước cho em đến trường”, “Mái ấm tình thương”, “Xuân yêu thương”, “Hậu phương quân đội”…  hướng về người có công cách mạng, người nghèo, trẻ em khuyết tật, học sinh giỏi hoàn cảnh khó khăn, thanh niên lên đường nhập ngũ…

Nhằm giúp hội viên phụ nữ thực hành tiết kiệm, giúp nhau giảm nghèo bền vững, đồng chí vận động các chi, tổ hội nuôi heo đất tiết kiệm, thành lập “Tổ phụ nữ hùn vốn” để giúp nhau làm ăn phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống, xóa đói giảm nghèo. Đồng thời, phối hợp tổ chức các lớp đào tạo nghề cho lao động nữ và giới thiệu hội viên, phụ nữ bóc tách hạt điều, may mền ráp mảnh, đồ mỹ nghệ và trang phục biểu diễn văn nghệ… để có thêm thu nhập cho gia đình. Đồng chí tích cực tuyên truyền vận động chị em phụ nữ nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa”, xây dựng các tuyến đường xanh - sạch - đẹp.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốcViệt Nam huyện Đức Linh, đồng chí cùng với Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ xã vận động đóng góp Quỹ phòng chống Covid-19 được 3 triệu đồng và tặng  khẩu trang y tế, khẩu trang vải, nước rửa tay, bao tay y tế, xà phòng diệt khuẩn cho cán bộ, nhân dân, học sinh, góp phần cùng Đảng, nhà nước phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả.

Đặc biệt, trong đợt thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, đồng chí tích cực vận động xây dựng công trình “Tuyến đường cờ”, tại tổ 8 thôn 1, với kinh phí 4 triệu đồng .

Không thể kể hết những việc làm thiết thực với tinh thần trách nhiệm cao của đồng chí Đinh Thị Hồng Hân - người đứng đầu tổ chức Hội phụ nữ ở Đức Hạnh. Kết quả hoạt động của Hội, của bản thân đồng chí được Đảng ủy, UBND xã Đức Hạnh và cấp trên ghi nhận, biểu dương. Năm 2019 đồng chí đạt danh hiệu đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Vừa qua, đồng chí được tỉnh tuyên dương đảng viên trẻ tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong lao động, học tập và công tác giai đoạn 2017 - 2019.

Đồng chí Đinh Thị Hồng Hân là một đảng viên tiêu biểu và là gương sáng thực hiện Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Những hành động và việc làm của đồng chí Đinh Thị Hồng Hân rất đáng được trân trọng và nêu gương.

Đức Hạnh