Đức Tài: Triển khai Nghị quyết 04 của Hội đồng nhân dân tỉnh ​

Ngày 24/10/2023, Ủy ban nhân dân thị trấn Đức Tài tổ chức Hội nghị triển khai Nghị quyết 04 của Hội đồng nhân dân tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Đương, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn Đức Tài tham dự và triển khai cho 100 hộ dân và doanh nghiệp tham dự

Hội nghị đã triển khai phạm vi điều chỉnh Nghị quyết này quy định vùng nuôi chim yến; khu vực không được phép chăn nuôi gia súc, gia cầm và động vật khác trong chăn nuôi; chính sách hỗ trợ di dời ra khỏi khu vực không được phép chăn nuôi hoặc chấm dứt hoạt động đối với các cơ sở chăn nuôi trên địa bàn tỉnh. Đối tượng áp dụng là các tổ chức, cá nhân chăn nuôi chim yến, gia súc, gia cầm và động vật khác trong chăn nuôi trên địa bàn tỉnh. Nghị quyết này không áp dụng đối với trường hợp nuôi động vật làm cảnh, nuôi động vật trong phòng thí nghiệm mà không gây ô nhiễm môi trường. Đồng thời, Hội nghị triển khai chính sách hỗ trợ khi chấm dứt hoạt động hoặc di dời cơ sở chăn nuôi (không bao gồm cơ sở nuôi chim yến).

Ngọc Hùng