Huyện kiểm tra cải cách hành chính ở thị trấn Đức Tài

Ngày 04/5/2024, Đoàn kiểm tra công vụ và cải cách hành chính huyện Đức Linh đã tiến hành kiểm tra tại Ủy ban nhân dân (UBND) thị trấn Đức Tài. Đồng chí Hà Thị Hữu Duyên, Trưởng Phòng Nội vụ làm Trưởng đoàn.

Đoàn kiểm tra ghi nhận các mặt làm được: Công tác chuyển đổi số được triển khai thực hiện tốt. So với các xã, thị trấn trên toàn huyện, UBND thị trấn Đức Tài đứng đầu về tỷ lệ thanh toán trực tuyến (24,25%). Công tác tiếp công dân được tập trung chỉ đạo giải quyết quyết liệt. Trong 4 tháng đầu năm, tổng số đơn tiếp nhận xử lý là 25 đơn, đã giải quyết 21 đơn, còn lại 4 đơn đang giải quyết, đạt tỷ lệ 84%. Công tác niêm yết công khai theo quy chế dân chủ đảm bảo đầy đủ.

Đồng chí Hà Thị Hữu Duyên, Trưởng Phòng Nội vụ, Trưởng đoàn đề nghị UBND thị trấn Đức Tài quan tâm thực hiện tốt một số việc: Niêm yết văn bản về thực hiện quy chế dân chủ trên 1 bảng để người dân  tiện theo dõi. Sớm ban hành Quy chế quản lý nghĩa trang để đưa vào quản lý, hoạt động có hiệu quả. Tăng cường chỉ đạo thực hiện công tác giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận một cửa của thị trấn,vận động nhân dân nộp hồ sơ trực tuyến, hiện nay tỷ lệ chỉ đạt 16,2%. Hồ sơ giải quyết đúng hẹn có tỷ lệ: 97.3%, trễ hẹn có tỷ lệ 2.65%. Mỗi cán bộ, công chức của thị trấn phải xây dựng kế hoạch khắc phục riêng thuộc lĩnh vực mình phụ trách đối với việc cải thiện chỉ số cải cách hành chính của thị trấn hàng năm.

Ngọc Hùng