Đức Linh có 45 trường đạt chuẩn quốc gia ​

Phòng Giáo dục và Đào tạo cho biết, hiện nay tổng số trường đạt chuẩn quốc gia trên địa bàn huyện là 45/58 trường. Trong đó, Mầm non 11 trường, Tiểu học 20 trường, Trung học cơ sở (THCS) 13 trường, Trung học phổ thông 01 trường. Phòng Giaos dục và Đào tạo đang tập trung hướng dẫn cho các trường Mầm non Vàng Anh, Mẫu giáo Sao Mai, Tiểu học Trần Quý Cáp, Tiểu học Hoàng Văn Thụ để đề nghị kiểm tra công nhận mới trường chuẩn quốc gia năm 2024.

Công tác dạy và học trên địa bàn huyện đảm bảo theo kế hoạch đề ra; các trường học triển khai thực hiện chương trình giáo dục theo từng cấp học và lớp học đúng quy định. Hiện nay, toàn huyện có 12/12 xã, thị trấn đạt chuẩn phổ cập giáo dục Mầm non cho trẻ 5 tuổi, Phổ cập giáo dục (PCGD) tiểu học mức độ 3, xóa mù chữ mức độ 2; có 8/12 xã, thị trấn đạt PCGD THCS mức độ 3, gồm: Đông Hà, Trà Tân, Tân Hà, Đức Hạnh, Đức Tài, Nam Chính, Vũ Hòa và Mê Pu và 4 xã, thị trấn còn lại đạt PCGD THCS mức độ 2.

Việc triển khai giảng dạy lịch sử Đảng bộ huyện tại các trường Tiểu học và THCS bước đầu mang lại hiệu quả tích cực.

Minh Bảo