Đức Linh: Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện bậc Trung học cơ sở năm học 2023 - 2024

Sáng ngày 11/3/2024, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện bậc Trung học cơ sở (THCS) năm học 2023 - 2024.

Tham gia hội thi có 31 giáo viên dạy các môn: Ngữ văn, Giáo dục công dân, Toán, Tin học, Tiếng Anh, Giáo dục thể chất, Lịch sử, Địa lí, Vật lí, Hoá học ở các trường THCS trên địa bàn huyện.

Giáo viên tham dự hội thi đảm bảo các tiêu chuẩn như: Đạt chuẩn nghề nghiệp ở mức khá trở lên của năm liền kề năm tham dự hội thi, trong đó các tiêu chí của Tiêu chuẩn 2 (Tiêu chuẩn phát triển chuyên môn, nghiệp vụ) được quy định tại Thông tư số 20/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định chuẩn nghề nghiệp giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông đạt mức tốt; Có một năm được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp trường trở lên trong các năm học: 2021 - 2022, 2022 - 2023 hoặc năm học 2023 - 2024.

Hội thi với 2 nội dung, gồm: Thực hành dạy một tiết theo kế hoạch giảng dạy tại thời điểm diễn ra Hội thi thông qua phần mềm PowerPoint và trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy, thời gian không quá 30 phút.

Hội thi nhằm tạo động lực cho giáo viên rèn luyện kỹ năng, phương pháp giảng dạy khoa học tạo hứng thú cho học sinh, phấn đấu tự học và sáng tạo để hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục thep chương trình giáo dục phổ thông 2018, góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học trong trường học. Đồng thời phát hiện, bồi dưỡng giáo viên dạy giỏi làm nòng cốt cho đội ngũ giáo viên ở các trường và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2023 - 2024 và những năm tiếp theo.

Minh Bảo