Công an huyện bắt các đối tượng truy nã

Ngày 22/8/2024, Công an huyện Đức Linh đã bắt đối tượng truy nã Lưu Công Mạnh, sinh năm 1985, trú tại xã Vũ Hòa, huyện Đức Linh. Mạnh là đối tượng đang bị truy nã theo Quyết định truy nã số 669, ngày 22/7/2024 của Công an huyện Đức Linh về hành vi “Chống người thi hành công vụ”. Vụ án xảy ra ngày 02/9/2023, được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận khởi tố và chuyển cho Tòa án nhân dân huyện Đức Linh xét xử. Tòa án huyện Đức Linh đã đưa vụ án trên ra xét xử vào ngày 11/6/2024 và 27/6/2924. Tuy nhiên, bị cáo Lưu Công Mạnh không đến tham gia phiên tòa và bỏ trốn. Qua thời gian triển khai các biện pháp nghiệp vụ, ngày 22/8/2024, Công an huyện Đức Linh đã bắt được Lưu Công Mạnh tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Cũng trong ngày 22/8/2024 vào lúc 22 giờ, Công an huyện Đức Linh phối hợp với Công an 2 xã Hàm Cường, Hàm Kiệm, huyện Hàm Thuận Nam xác minh, bắt giữ đối tượng Phan Thanh Linh, sinh năm 1994, trú tại thôn Thanh Bình, xã Lộc Đức, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng theo Quyết định truy nã số 644, ngày 12/7/2024 của Công an huyện Đức Linh về hành vi “Trộm cắp tài sản”. Phan Thanh Linh là đối tượng đã thực hiện hành vi trộm cắp tài sản xảy ra ngày 29/9/2023 tại thôn 3, xã Tân Hà.

Hiện Công an huyện Đức Linh đang tập trung củng cố tài liệu để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật. Đây là những chiến công của lực lượng Công an huyện trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 79 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, gắn với Cao điểm tổng rà soát xác minh truy bắt, vận động đầu thú, thanh loại đối tượng truy nã năm 2024 do Giám đốc Công an tỉnh phát động. Công an huyện Đức Linh đã tập trung triển khai lực lượng, phương tiện tổ chức xác minh, truy bắt các đối tượng có quyết định truy nã.

Nguyễn Thắng - Trung Nguyên