Hội nghị xét duyệt tiêu chuẩn công dân nhập ngũ năm 2025 ​

Ngày 6/9/2024, đồng chí Huỳnh Văn Tỉnh, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện, chủ trì hội nghị xét duyệt 2 cấp các tiêu chuẩn chọn và gọi công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự (NVQS), tham gia nghĩa vụ công an nhân dân và dân quân thường trực năm 2025.

Theo kết quả rà soát, đăng kí NVQS năm 2025, toàn huyện có 7.064 thanh niên trong độ tuổi gọi nhập ngũ từ 18-27 tuổi, chiếm 5,1% tổng dân số của huyện. Tại hội nghị, các thành viên Hội đồng NVQS huyện và các xã, thị trấn đã tập trung trao đổi, thảo luận, phân tích, xem xét cụ thể những thanh niên đạt tiêu chuẩn, không đạt tiêu chuẩn và các công dân được tạm hoãn, miễn NVQS để thống nhất danh sách nguồn thanh niên đủ điều kiện khám sơ tuyển NVQS. Qua xét duyệt, đã lựa chọn được 2.012 công dân đủ điều kiện sơ tuyển sức khoẻ NVQS năm 2025.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Huỳnh Văn Tỉnh Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện, đề nghị các thành viên Hội đồng NVQS huyện cần chủ động phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn nắm chắc và quản lý nguồn thanh niên sẵn sàng nhập ngũ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự đến với nhân dân; thực hiện tốt công tác rà soát, nắm rõ các công dân đủ điều kiện khám tuyển NVQS; làm tốt công tác chính trị, tư tưởng cho đội ngũ thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, đảm bảo 100% quân số theo chỉ tiêu giao.

Được biết, chỉ tiêu dự kiến công dân nhập ngũ năm 2025 của huyện Đức Linh là 253 công dân.

Minh Bảo