Sáng ngày 23/8/2024, Công an huyện tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (PCCC&CHCN) cho 40 thành viên lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) ở cơ sở. Thượng tá Lê Hồng Phú - Phó trưởng Công an huyện chủ trì buổi tập huấn.

Tại buổi tập huấn, lực lượng dân phòng của 12 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã được tiếp thu những kiến thức cơ bản về cháy nổ, CNCH; chức năng, nhiệm vụ của lực lượng dân phòng, UBND cấp xã trong công tác PCCC&CHCN; điều kiện an toàn về PCCC đối với nhà để ở, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh. Đồng thời được hướng dẫn về quy trình, thao tác sử dụng, cách bảo quản, bảo dưỡng các trang thiết bị, phương tiện PCCC&CHCN; một số kỹ năng, phương pháp thoát nạn khi có tai nạn, sự cố xảy ra, hướng dẫn sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ dập tắt đám cháy…

Sau khi truyền đạt kiến thức, kỹ năng cơ bản PCCC, cán bộ Đội nghiệp vụ, Công an huyện đã hướng dẫn cho lực lực lượng dân phòng chi tiết cách sử dụng 2 loại bình chữa cháy loại khí và bột, cũng như kỹ năng xử lý để dập tắt đám cháy cách hiệu quả, an toàn và nhanh nhất.

Thông qua tập huấn giúp cán bộ cơ sở nâng cao kiến thức pháp luật, trình độ nghiệp vụ, kỹ năng thực hiện công tác kiểm tra, xử lý vi phạm về PCCC&CCNCH, từ đó nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về PCCC&CNCH, góp phần bảo đảm tốt ANTT trên địa bàn.

Nguyễn Thắng - Trung Nguyên