Đức Linh: Ra quân huấn luyện năm 2024

Sáng 01/3/2024, tại Cơ quan Quân sự huyện, UBND huyện tổ chức lễ ra quân huấn luyện dân quân tự vệ năm 2024. Đến dự có Đồng chí Nguyễn Văn Húy, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Huỳnh Văn Tỉnh,  Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể cùng 330 dân quân trên địa bàn huyện.

Theo Ban Chỉ huy (BCH) Quân sự huyện, công tác huấn luyện năm 2024 được thực hiện theo phương châm “cơ bản, thiết thực, vững chắc”, sát với các đối tượng tác chiến, yêu cầu nhiệm vụ của từng địa phương; tập trung huấn luyện từ cơ bản đến nâng cao, từ động tác chiến đấu cá nhân đến hiệp đồng tổ chức phân đội, chú trọng nâng cao chất lượng huấn luyện dự bị động viên, dân quân tự vệ. Tổ chức cho cán bộ BCH Quân sự các xã, thị trấn và đơn vị tự vệ nâng cao trình độ về khoa học quân sự, trình độ tổ chức chỉ huy, phối hợp tổ chức giáo dục quốc phòng an ninh cho học sinh THPT; Tập trung nâng cao chất lượng huấn luyện, đáp ứng nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, đối phó thắng lợi các tình huống bạo loạn lật đổ nhằm bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền.

Tại lễ ra quân, BCH Quân sự huyện đã phát động phong trào thi đua và  ký kết giao ước thi đua quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện năm 2024.

Minh Bảo