Đức Linh: Tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024

Đức Linh: Tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024

Đại tá Nguyễn Anh Nghĩa - Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh

Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) tỉnh

Tặng hoa chúc mừng thanh niên lên đường nhập ngũ.

Ngày 27/2/2024, huyện Đức Linh tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024. Đến dự có Đại tá Nguyễn Anh Nghĩa - Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) tỉnh; đồng chí Nguyễn Phú Hoàng - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh - Ủy viên Hội đồng NVQS tỉnh phụ trách địa bàn huyện Đức Linh, đại diện lãnh đạo các đơn vị nhận quân. Ở huyện có đồng chí Nguyễn Văn Húy - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Huỳnh Văn Tỉnh - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện., lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các xã thị trấn.

Năm 2024, huyện Đức Linh có 213 thanh niên nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao. Trong đó, 160 tân binh về Trung đoàn BB3 - Sư đoàn BB9 - Quân đoàn 4, Lữ đoàn Pháo binh 96 - Bộ Tư lệnh pháo binh và  Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; 40 tân binh thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân tại Công an tỉnh; 13 dân quân thường trực.

Các thanh niên nhập ngũ năm nay đáp ứng yêu cầu về phẩm chất chính trị, sức khỏe và trình độ học vấn. Huyện cử 3 đảng viên chính thức nhập ngũ; 31 thanh niên có trình độ cao đẳng, đại học; sức khỏe loại 1 và loại 2 chiếm trên 80%; tỷ lệ thanh niên tình nguyện nhập ngũ trên 56%. Hầu hết đều phấn khởi, yên tâm lên đường nhập ngũ và quyết tâm học tập, rèn luyện để hoàn thành tốt nghĩa vụ quân sự.

Đại tá Nguyễn Anh Nghĩa và lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện dặn dò các thanh niên tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng của quê hương, nhiệt huyết của tuổi trẻ, trách nhiệm của thanh niên với Tổ quốc, nỗ lực phấn đấu, rèn luyện trong môi trường quân đội; đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, huấn luyện giỏi, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ người chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam.

Trung Nguyên