Đức Linh: Tổng kết phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và an toàn giao thông năm 2023 ​

UBND huyện Đức Linh vừa tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (TDBVANTQ) và an toàn giao thông (ATGT) năm 2023.

Trong năm qua, tình hình an ninh chính trị (ANCT) được giữ vững, trật tự an toàn xã hội (TTATXH) được kiềm chế. Công an huyện đã tập trung triển khai triệt phá, phòng ngừa, tấn công, trấn áp tội phạm, đấu tranh làm rõ 62/67 vụ, trong đó án đặc biệt nghiêm trọng là 9/9 vụ, khởi tố 2 đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản (TCTS) thu hồi 4 xe máy, xác minh làm rõ 17/26 đối tượng có hành vi TCTS, 1 vụ có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, triệt xóa 1 vụ đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá. Tuần tra vũ trang đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) đã triệt xóa 39 điểm/72 đối tượng, xử phạt hành chisnh53 đối tượng, giải tán 42 nhóm đối tượng thanh thiếu niên tụ tập quá 23 giờ đêm, gọi hỏi răn đe 115 đối tượng, bắt giữ 8/14 đối thượng có hành vi tàng trữ hàng cấm pháo nổ, xủ phạt hành chính 4 cơ sở tàng trữ khoáng sản không rõ nguồn gốc với số tiền trên 42 triệu đồng, tịch thu 800 m cát san lấp, khởi tố 31/41 bị can liên quan đến tội phạm ma túy. Lập biên bản xử lý 2.586 trường hợp vi phạm hành chính, nộp ngân sách nhà nước tren 6 tỷ đồng.

Đồng chí Huỳnh Văn Tỉnh, Chủ tịch UBND huyện, chủ trì hội nghị phát biểu ý kiến ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong phong trào TDBVANTQ và ATGT năm 2023; đồng thời, chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024 nhằm giữ vững ANCT và TTATXH.

Nhân dịp này, các cá nhân có thành tích xuất sắc trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức, xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ gìn trật tự an toàn xã hội được Bộ Công an trao tặng Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Các cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc phong trào TDBVANTQ và ATGT năm 2023 được Giám đốc Công an tỉnh và Chủ tịch UBND huyện khen thưởng.

Trung Nguyên