Đức Tài: Họp đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội - quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm

Đức Tài:

Họp đánh giá tình hình phát triển

kinh tế - xã hội - quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm

Ngày 19/6/2020, UBND thị trấn Đức Tài tổ chức cuộc họp đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội - quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Đồng chí Nguyễn Tấn Hùng - Chủ tịch UBND thị trấn, chủ trì cuộc họp thông qua báo cáo kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm. Về sản xuất nông nghiệp, tập trung chỉ đạo công tác phòng, chống dịch gia súc, gia cầm. Hoạt động sản xuất thương mại và dịch vụ phát triển. Tổ chức tốt các hoạt động văn hóa văn nghệ thể dục thể thao. Thực hiện tốt việc chăm lo đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội. Tích cực phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương. Duy trì tốt công tác trực sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông. Giao quân đạt 100% chỉ tiêu. Công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được chú trọng.

Trong 6 tháng cuối năm 2020, thị trấn Đức Tài tập trung thực hiện công tác kiểm tra 4 tại chỗ trong phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020.  Thu ngân sách đạt kế hoạch và hoàn thành chỉ tiêu thu các loại quỹ năm 2020. Tập trung tuyên truyền chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Xây dựng thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị năm 2020, nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, bình xét và đề nghị công nhận các danh hiệu văn hóa năm 2020, rà soát hộ nghèo, cận nghèo năm 2021 (giai đoạn 2021 - 2025). Thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, giữ chuẩn bộ tiêu chí quốc gia về y tế năm 2020. Giữ chuẩn công tác phổ cập giáo dục của thị trấn, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2019-2020. Duy trì tốt công tác trực sẵn sàng chiến đấu, tổ chức sơ tuyển - khám tuyển và gọi công dân nhập ngũ năm 2021. Tập trung đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, tăng cường công tác quản lý Nhà nước. Thực hiên nghiêm Chỉ thị 27-CT/TU; Chỉ thị số 30-CT/TU, Chỉ thị số 40-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Trần Ngọc Hùng