Đức Tài: Họp đánh giá việc thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội - quốc phòng - an ninh quý I/2021 ​

Ngày 07/4/2021, UBND thị trấn Đức Tài tổ chức họp đánh giá việc thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội - quốc phòng - an ninh quý I/2021.

Trong quý 1/2021, thị trấn Đức Tài đã tổ chức xuống giống vụ Đông Xuân đảm bảo diện tích, thời gian theo kế hoạch. Thực hiện tốt công tác bảo vệ cây trồng vụ Đông Xuân; phòng trừ dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm; các hoạt động thông tin, tuyên truyền, văn nghệ, thể dục thể thao Mừng Đảng - Mừng Xuân Tân Sửu và các ngày lễ lớn trong quý I/2021, công tác chăm lo các đối tượng chính sách, xã hội trong dịp Tết nguyên đán. Duy trì tốt công tác trực sẵn sàng chiến đấu, trực bảo vệ nhân dịp lễ, Tết Tân Sửu năm 2021. Đẩy mạnh thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, lực lượng công an thường xuyên tuần tra đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông.

Quý 2/2021, UBND thị trấn tiếp tục chỉ đạo chăm sóc cây lúa, thu hoạch vụ Đông Xuân. Xây dựng kế hoạch và triển khai sản xuất vụ Hè thu 2021. Đẩy nhanh cấp mới, cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Rà soát, đưa vào quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 trên tất cả các lĩnh vực. Tập trung thực hiện công tác quản lý nghĩa trang, trật tự xây dựng, vỉa hè, tài nguyên khoáng sản, môi trường và vận động nhân dân đăng ký thu gom rác thải, lắp đặt hệ thống sử dụng nước sạch. Tập trung chỉ đạo thu ngân sách và các nguồn quỹ theo đúng kế hoạch đề ra; xử lý tích cực các khoản nợ đọng thuế và tăng cường kiểm tra xử lý những trường hợp vi phạm pháp luật về thuế. Kiện toàn Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn. Xây dựng kế hoạch, phương án tổ chức thực hiện công tác phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn năm 2021 theo quy định. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2020 - 2021. Thường xuyên kiểm tra hoạt động của các nhóm trẻ ngoài công lập. Phát huy hiệu quả hoạt động của Trung tâm học tập cộng đồng thị trấn. Chủ động và phối hợp với các ngành chức năng của huyện thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về giáo dục, quản lý các cơ sở kinh doanh, dịch vụ văn hóa trên địa bàn. Thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh cho nhân dân; thực hiện có hiệu quả các chương trình y tế quốc gia. Chú trọng công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng chống dịch bệnh trên địa bàn thị trấn. Tăng cường công tác thông tin, truyền thông thực hiện nhiệm vụ dân số - kế hoạch hóa gia đình năm 2021. Thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền chào mừng các ngày lễ, sự kiện chính trị trong quý II/2021, tuyên truyền công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tiếp tục thực hiện kế hoạch về xây dựng thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị, gắn với nâng cao chất lượng thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Tổ chức Đại hội Thể dục thể thao theo kế hoạch đề ra. Triển khai thu các loại quỹ năm 2021 đạt chỉ tiêu huyện giao. Thực hiện tốt công tác tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông trên địa bàn. Giải tỏa việc lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè  buôn bán trên đường Trần Phú. Thực hiện nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Huấn luyện lực lượng dân quân tại chỗ, dân quân cơ động theo kế hoạch của huyện. Xây dựng kế hoạch tổ chức đăng ký tuổi 17 cho công dân nằm trong độ tuổi sinh năm 2004. Thực hiện có hiệu quả các chương trình quốc gia về phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, xây dựng kế hoạch thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy  thị trấn Đức Tài về công tác phòng chống tội phạm ma túy. Tập trung chỉ đạo công tác phối hợp tuần tra, kiểm soát đảm bảo bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông trên địa bàn 10 khu phố. Kiện toàn, phân công nhiệm vụ công chức. Đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng lãng phí; thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 27-CT/TU, Chỉ thị 30-CT/TU và Chỉ thị 40-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Công văn số 12 của Huyện ủy và Chỉ thị 11 của UBND huyện. Thực hiện tốt công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại tố cáo.

Trần Ngọc Hùng