Đức Tài: Lễ phát động ra quân thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự và Tết nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Ngày 15/12/2021 tại công viên đài chiến thắng Hoài Đức, Đức Linh UBND thị trấn Đức Tài tổ chức Lễ phát động ra quân thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự và Tết nguyên đán Nhâm Dần năm 2022. Tham dự buổi lễ có Thượng tá Huỳnh Thắng, Phó trưởng Công an huyện Đức Linh Phát lệnh ra quân của Giám đốc công an tỉnh Bình Thuận; tham dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam thị trấn Đức Tài và hơn 50 công dân đại diện cho nhân dân trên toàn thị trấn tham dự.

Hòa trong không khí cả nước sôi nổi tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2022), chào đón năm mới 2022. Nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, Thực hiện kế hoạch của Ủy ban nhân dân huyện Đức linh, UBND thị trấn Đức Tài tổ chức Lễ ra quân triển khai, thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự và Tết nguyên đán Nhâm Dần năm 2022. Tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Tấn Hùng, Phó Bí thư đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn Đức Tài phát biểu kêu gọi:

1. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Mặt trận, ban, ngành, đoàn thể thị trấn phải xác định đây là nhiệm vụ quan trọng của cả hệ thống chính trị, cần tập trung chỉ đạo, chủ động có kế hoạch hưởng ứng, phối hợp với lực lượng Công an tấn công, trấn áp quyết liệt các loại tội phạmcách hành vi vi phạm pháp luật, tạo thế áp đảo, bằng mọi biện pháp phải bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ an toàn cho nhân dân vui xuân, đón Tết. Tổ chức thực hiện đạt hiệu quả các nội dung, chỉ tiêu đã được cấp ủy, chính quyền giao.

2. Ban chỉ huy quân sự thị trấn, trên cơ sở quy chế phối hợp giữa quân sự và công an thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia; đảm bảo trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng. Chủ động phối hợp lực lượng công an tuần tra, kiểm soát ở các tuyến, khu vực, địa bàn phức tạp, xử lý kịp thời những đối tượng, băng nhóm côn đồ, càn quấy, gây rối trật tự công cộng và hoạt động tệ nạn xã hội. Đẩy mạnh vận động thu gom vũ khí, vật liệu nổ; không để xảy ra cháy, nổ.

3. Ban Văn hoá – Xã hội thị trấn thường xuyên tuyên truyền về đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, định hướng dư luận, tuyên truyền cổ động về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Biểu dương những gương người tốt việc tốt; đồng thời phê phán, lên án những hành vi côn đồ, càn quấy, coi thường kỷ cương pháp luật trong xã hội.

4. Đối với lực lượng công an, các đồng chí phải tập trung lực lượng, phương tiện, chỉ đạo, quyết tâm tổ chức thực hiện tốt đợt cao điểm này; phải chủ động tiến công, đánh trúng mục tiêu, đúng đối tượng gây ra phức tạp trên địa bàn; phối kết hợp chặt chẽ với các lực lượng cơ quan, ban ngành tạo nên sức mạnh tổng hợp nhằm thực hiện đạt hiệu quả cao nhất về mục tiêu, yêu cầu chiến dịch đề ra, đó là: Phải kéo giảm được phạm pháp hình sự, giảm tai nạn giao thông và giảm tệ nạn xã hội, nhất trộm cắp tài sản, đánh nhau gây thương tích, cờ bạc, ma túy, cưỡng đoạt tài sản, “tín dụng đen”; nâng cao ý thức chấp hành, tuân thủ pháp luật của nhân dân. Thực hiện tốt công tác quản lí vũ khí, vật liệu nổ, công cụ h trợ, hung khí tự tạo; quản lí, sử dụng pháo, không để xảy ra cháy, nổ, đốt pháo trong dịp Tết nguyên đán.

- Mặt khác, cần phải quan tâm hơn nữa công tác xây dựng lực lượng, bảo vệ, giáo dục cán bộ, chiến sĩ thực hiện tốt "văn hóa ứng xử của lực lượng Công an nhân dân", nhất là khẩu hiệu hành động của Ngành Công an “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả” các quy tắc ứng xử của lực lượng công an; kịp thời khen thưởng, động viên những cán bộ chiến sỹ, quần chúng nhân dân có thành tích xuất sắc trong đợt cao điểm.

5. Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn và các tổ chức thành viên tổ chức tuyên truyền, phổ biến, quán triệt cho cán bộ, hội viên, đoàn viên và nhân dân nhận thức rõ được mục đích, yêu cầu, nội dung, ý nghĩa, tầm quan trọng của đợt cao điểm. Phát động, vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác, tích cực tham gia phong trào đấu tranh tố giác tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật. Đồng thời quán triệt, vận động con em, người thân trong gia đình chấp hành nghiêm quy định của Pháp luật; không thực hiện hành vi phạm tội và tham gia các hoạt động tệ nạn xã hội.

Trên tinh thần đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị tấn ĐứcTài kêu gọi Mặt trận, các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, toàn thể cán bộ và nhân dân trên địa bàn thị trấn Đức Tài đoàn kết, phát huy sức mạnh tổng hợp, tích cực hưởng ứng, thực hiện tốt đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.