Đức Tài: Ra mắt mô hình Tổ nhân dân tự quản đảm bảo an toàn về phòng cháy chữa cháy ​

Chiều ngày 04/10/2021, nhân kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát  Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn (04/10/1961 - 04/10/2021) và 20 năm ngày Toàn dân Phòng cháy chữa cháy (04/10/2001 - 04/10/2021), UBND thị trấn Đức Tài long trọng tổ chức lễ ra mắt mô hình Tổ nhân dân tự quản đảm bảo an toàn về phòng cháy chữa cháy, tại tổ 9, khu phố 9 - địa bàn trung tâm của thị trấn Đức Tài, có tổng diện tích 3.750 m2; có tuyến đường 3 tháng 2 tổng chiều dài 150m; có 23 hộ dân/102 khẩu sinh sống. Trong đó, có 19 hộ gia đình kết hợp với kinh doanh sản xuất; có 01 siêu thị điện thoại FPT Shop.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá Huỳnh Thắng, Phó trưởng Công an huyện Đức Linh, chỉ đạo: Tổ phòng cháy chữa cháy phải duy trì hoạt động thường xuyên, sớm hoàn thiện phương án phòng cháy chữa cháy, mô hình Tổ nhân dân tự quản đảm bảo an toàn về phòng cháy chữa cháy tại tổ 9, khu phố 9. Mô hình hoạt động trên cơ sở Luật phòng cháy chữa cháy; thực hiện theo Nghị định 136/CP của Chính phủ.

Mô hình Tổ nhân dân tự quản đảm bảo an toàn về phòng cháy chữa cháy, tại tổ 9, khu phố 9, thị trấn Đức Tài được thành lập có 5 thành viên do ông Lê Văn Cẩm làm Tổ trưởng. Đây là mô hình điểm,được  thực hiện với quyết tâm của cả hệ thống chính trị của thị trấn Đức Tài; tổ phòng cháy chữa cháy (tổ 9, khu phố 9) và nhân dân phấn đấu không để xảy ra cháy lớn, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Ngọc Hùng