Đức Tài: Tập huấn “Mô hình Vùng sản xuất lúa thương phẩm chất lượng cao” ​

Sáng 20/7/2023, tại Hội trường Ủy ban nhân dân thị trấn Đức Tài, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Bình Thuận phối hợp với Ủy ban nhân dân và Hội Nông dân thị trấn Đức Tài tổ chức tập huấn “Mô hình Vùng sản xuất lúa thương phẩm chất lượng cao”.

Đến dự hội nghị tập huấn có Bà Nguyễn Thị Phương Vinh, Phó Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Bình Thuận; đại diện Công ty Công nghệ Việt Nhật Bio; Công ty Mobifone; Lãnh đạo Ủy ban nhân dân; Lãnh đạo Hội Nông dân thị trấn và 40 nông dân trên địa bàn.

Cán bộ Chi cục đã hướng dẫn cho nông dân kỹ thuật trồng và chăm sóc lúa đạt hiệu quả, chất lượng theo mô hình vùng sản xuất lúa thương phẩm chất lượng cao. Đại diện Công ty trách nhiệm hữu hạn công nghệ Việt Nhật Bio cũng đã hướng dẫn cho nông dân kỹ thuật sử dụng sản phẩm cá biển thủy phân của công ty trên cây lúa nhằm giảm lượng phân bón vô cơ, tăng chất lượng và hiệu quả kinh tế cho sản phẩm lúa, nhất là mô hình vùng sản xuất lúa thương phẩm chất lượng cao đang triển khai thực hiện tại địa phương. Chuyên viên ứng dụng nông nghiệp công ty Mobifone hướng dẫn cho nông dân cài đặt và sử dụng phần mềm mobiAgri, một ứng dụng chuyển đổi số về nông nghiệp được cài đặt và sử dụng trên điện thoại thông minh để nhận diện cây trồng, sâu bệnh hại cây trồng và cách phòng trừ và nhiều tiện ích khác.

Hội nghị đã trang bị cho nông dân những kiến thức kỹ thuật, công nghệ hữu ích nhằm ứng dụng vào sản xuất nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả trong sản xuất.

Ngọc Hùng