Đức Tài: Tập huấn nghiệp vụ công tác hòa giải ở cơ sở ​

Ngày 06/4/2021, tại hội trường UBND thị trấn Đức Tài, Sở Tư  pháp tổ chức Lớp tập huấn nghiệp vụ công tác hòa giải viên ở cơ sở năm 2021.

66 hòa giải viên tại thị trấn tham gia lớp tập huấn được học tập các chuyên đề về chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện; chính sách bảo hiểm y tế hộ gia đình, Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân.

Qua thảo luận, trao đổi với các chuyên viên, các hòa giải viên đã hiểu rõ nắm chắc các nguyên tắc, quy trình, kỹ năng xử lý những tình huống khi thực hiện công tác hòa giải ở cơ sở, để hướng dẫn, giúp đỡ các bên đạt được thỏa thuận, tự nguyện giải quyết với nhau các mâu thuẫn, tranh chấp, vi phạm pháp luật theo quy định của Luật Hòa giải ở cơ sở.

Trần Ngọc Hùng