Đức Tài: Tổ chức Hội nghị giao ban công tác thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ​

Sáng ngày 28/4/2022, Ủy ban nhân dân thị trấn Đức Tài tổ chức Hội nghị giao ban công tác thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, công tác đảm bảo an ninh trật tự an toàn giao thông quý I/2022, nhiệm vụ quí II/2022 và Đề án 06/CP của Chính phủ.

Trong quý I/2022, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân thị trấn luôn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, quan tâm công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; sự phối hợp tích cực của Ủy ban Mặt trận và các ban, ngành, đoàn thể, khu phố, trong đó lực lượng Công an đã phát huy tốt vai trò nòng cốt, làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền đề ra nghị quyết, kế hoạch lãnh đạo, chỉ đạo đúng đắn để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Trong đó, nổi bật là tình hình an ninh chính trị trên địa bàn thị trấn ổn định, không xảy ra đột xuất, bất ngờ, không hình thành điểm nóng; đạt các chỉ tiêu về  lập hồ sơ quản lý, giáo dục tại xã, phường, thị trấn; công tác lập hồ sơ đi cai nghiện bắt buộc; nhân rộng mô hình “Camera an ninh phòng, chống tội phạm”...

Ban An toàn giao thông thị trấn Đức Tài đã triển khai thực hiện các nội dung chỉ đạo của Ban An toàn giao thông huyện và Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện một cách nghiêm túc. Tình trạng tụ tập đua xe, càn quấy của thanh thiếu niên trong thời gian qua tuy có diễn ra trong các dịp lễ, tết nhưng được xử lý kịp thời, ùn tắc giao thông không còn xảy ra.

Tại Hội nghị, đã xây dựng nhiệm vụ trong quý II/2022 và triển khai thực hiện “Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến 2030” trên địa bàn, đảm bảo thống nhất, chặt chẽ trong chỉ đạo, điều hành. Chú trọng công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức như: trên hệ thống truyền thanh; qua các hội nghị, sinh hoạt chi bộ, khu phố, tổ dân phố tại các khu phố; qua các ứng dụng mạng xã hội Zalo, Facebook,… để người dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, sự tiện lợi trong việc xây dựng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử. Đồng thời, tạo sự đồng thuận, thống nhất, quyết tâm của cả hệ thống chính trị trong thực hiện đề án. Đặc biệt, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể cán bộ, công chức, người dân và doanh nghiệp về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc ứng dụng dữ liệu quốc gia về dân cư, xác thực, định danh điện tử. Góp phần phục vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương

Ngọc Hùng