Đức Tài: Tổ chức họp Hội đồng Nhân dân khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026, kỳ họp lần thứ ba.

Ngày 31/12/2021 Hội đồng Nhân dân thị trấn Đức Tài khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp lần thứ ba thành công tốt đẹp.

Tham dự kỳ họp có các đồng chí đại biểu Hội đồng nhân dân huyện (đơn vị thị trấn Đức Tài) và 30 đại biểu Hội đồng nhân dân thị trấn Đức Tài khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 và thực hiện đúng qui định trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đ/c Nguyễn Tấn Hùng, nguyên Chủ tịch UBND thị trấn Đức Tài

Báo cáo nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2021

Kỳ họp nghe Ủy ban nhân dân thị trấn Đức Tài báo cáo kết quả thự hiện nhiệm vụ Kinh tế Xã hội - Quốc phòng An ninh năm 2021. Cụ thể đạt được một số kết quả chủ yếu như sau: Tổng sản lượng lương thực: 16.987 tấn/15.085 tấn, đạt 112,61% kế hoạch năm và bằng 88,02% so với cùng kỳ năm 2020. Thu ngân sách: 4.646 triệu/4.590 triệu, đạt 101,22% kế hoạch năm. Giảm tỷ lệ hộ nghèo 0,1% (kế hoạch 0,1%), đạt 100% kế hoạch. Giải quyết việc làm: 750 lao động (kế hoạch 350 lao động), đạt 200% kế hoạch. Tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em dưới 5 tuổi: 6,9% (kế hoạch <7%). Tỷ lệ huy động trẻ 5 tuổi vào lớp mẫu giáo đạt 100%. Giữ vững chuẩn thị trấn đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế. An ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội ổn định. Giao quân đảm bảo chất lượng và đạt 100% chỉ tiêu. Xây dựng lực lượng dân quân tại chỗ hoạt động đảm bảo số lượng, chất lượng. Tỷ lệ hộ gia đình đạt gia đình văn hóa năm 2021 là 95,5%. Hộ gia đình đạt gia đình văn hóa 3 năm liền trên 80,3%.

Năm 2021, kết quả thực hiện nhiệm vụ Kinh tế Xã hội - Quốc phòng An ninh năm 2021 thị trấn Đức Tài có những chuyển biến rõ rệt: về sản xuất nông nghiệp được tập trung chỉ đạo chặt chẽ, triển khai khá đồng bộ lịch thời vụ, công tác điều tiết nước được đảm bảo. Diện tích xuống giống và năng suất đạt và vượt kế hoạch đề ra. Công tác triển khai diệt chuột đồng loạt bảo vệ cây trồng các vụ trong năm và phòng trừ dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm được triển khai thực hiện tốt. Đã tổ chức tốt các hoạt động thông tin, tuyên truyền, thể dục thể thao Mừng Đảng - Mừng Xuân Tân Sửu và các ngày lễ lớn trong năm 2021. Công tác giáo dục và Đào tạo thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu theo Kế hoạch đề ra. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân và khám chữa bệnh cho trẻ em dưới 6 tuổi thực hiện tốt, đúng quy định. Thực hiện tốt công tác chăm lo các đối tượng chính sách, xã hội trong dịp Tết nguyên đán. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân và khám chữa bệnh cho trẻ em dưới 6 tuổi thực hiện tốt, đúng quy định; kịp thời triển khai các bện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả. Chỉ đạo chuẩn bị các điều kiện tổ chức thành công tốt đẹp bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Duy trì tốt công tác trực sẵn sàng chiến đấu, trực bảo vệ nhân dịp lễ, Tết Tân Sửu năm 2021, trước, trong và sau Ngày bầu cử 23/5/2021; giao quân đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Đã chỉ đạo Công an thị trấn, Bảo vệ dân phố thường xuyên tuần tra đảm bảo anh ninh trật tựan toàn giao thông.

Kỳ họp đã xây dựng kế hoạch phát triển Kinh tế Xã hội - Quốc phòng An ninh năm 2022: Phấn đấu thực hiện mục tiêu của Đại hội Đảng bộ thị trấn Đức Tài lần thứ XII và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2021-2025, tiếp tục thực hiện mục tiêu ổn định kinh tế, tăng tỷ trọng ngành dịch vụ, nhất là tăng tỷ trọng ngành công nghiệp tạo đà thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2025. Nâng cao năng suất, chất lượng hiệu quả và sức cạnh tranh của các sản phẩm lợi thế, chủ lực trên địa bàn thị trấn. Đảm bảo an sinh xã hội, cải thiện đời sống nhân dân; giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; đảm bảo công tác quân sự quốc phòng.

Đồng chí Cao Hạnh, Bí thư Đảng ủy thị trấn Đức Tài

Tặng hoa cho đ.c Nguyễn Minh Nghị, Chủ tịch UBND thị trấn Đức Tài

Kỳ họp Hội đồng nhân dân thị trấn Đức Tài khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã bầu đồng chí Nguyễn Minh Nghị giữ chức vụ Chủ tịch ủy ban nhân dân thị trấn Đức Tài./.

Ngọc Hùng