Đức Tài: Tổng kết công tác Mặt trận năm 2020

Sáng ngày 28/12/2020, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Đức Tài tổng kết công tác Mặt trận năm 2020 và đề ra chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2021 .

Trong năm 2020, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Đức Tài đã động viên các tầng lớp nhân dân khắc phục vượt qua những khó khăn để thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Nhìn chung, kết quả thực hiện chương trình phối hợp thống nhất hành động của công tác Mặt Trận có bước chuyển biến tích cực như: tổ chức đăng ký gia đình văn hóa đạt trên 98% so với tổng số hộ và đạt 93,6% kế hoạch, vận động quỹ “vì người nghèo” đạt 228% kế hoạch, vận động quỹ Đền ơn đáp nghĩa đạt trên 102% kế hoạch. Về công tác tiếp nhận ủng hộ, phân bổ ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, đã vận động được 28.725.000đ và 120 chai nước sát khuẩn trị giá 4.800.000đ. Đồng thời, tiếp nhận 466 phần quà  hỗ trợ cho hộ nghèo, người bán vé số trong đại dịch Covid-19, trị giá 82.800.000 đồng. Ủng hộ các tỉnh Miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai với số tiền là 77.855.000 đồng.

Mặt trận cùng các tổ chức thành viên tập hợp, phản ảnh kịp thời ý kiến, kiến nghị của các tầng lớp nhân dân với Đảng, Nhà nước. Phối hợp với thường trực HĐND, UBND tổ chức các lần tiếp xúc cử tri đúng luật định.

Công tác tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị tiếp tục được chú trọng. Công tác giám sát và phản biện xã hội ngày càng tập trung hơn. Nội dung và phương thức hoạt động của Mặt trận từng bước được đổi mới theo hướng thiết thực, hiệu quả, hướng về khu dân cư. Tập trung xây dựng, củng cố tổ chức, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ làm công tác Mặt trận.

Tại hội nghị Đồng chí Bùi Mười - Trưởng Ban Dân vận - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã chỉ đạo một số nội dung và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Đức Tài tiếp thu đưa vào chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2021.

Thanh Hằng