Đức Tài: Tuyên truyền chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế hộ gia đình

Ngày 03/3/2022, tại thị trấn Đức Tài, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Đức Linh tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình năm 2022

Tham dự Hội nghị có ông Trần Văn Sơn, Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Đức Linh, các đại lý BHXH và hộ dân trên địa bàn thị trấn Đức Tài. Hội nghị đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tại buổi tuyên truyền, các đại biểu được cung cấp những nội dung cơ bản về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Trong đó, nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa của việc tham gia, đối tượng tham gia, nơi tham gia, phương thức đóng, thời điểm đóng, mức đóng, các chế độ được hưởng khi tham gia BHXH, BHYT. Quyền lợi của người tham gia BHYT hộ gia đình, phạm vi hưởng, mức hưởng BHYT; hướng dẫn về công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Đồng thời, các đại biểu còn được hướng dẫn một số kỹ năng truyền thông về bảo hiểm như: lắng nghe, quan sát, đặt câu hỏi, diễn đạt và kỹ năng xây dựng lòng tin, kỹ năng phản hồi để giúp người dân hiểu rõ chính sách nhân văn của BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình.

Qua đó, giúp các đại lý và người dân hiểu rõ chế độ chính sách BHXH, BHYT và kỹ năng trong truyền thông về BHXH, BHYT để phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, góp phần thực hiện mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân trên địa bàn thị trấn Đức Tài nói riêng và huyện Đức Linh nói chung thành công tốt đẹp.

Ngọc Hùng