Đức Tài: Tuyên truyền , phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý cho nhân dân ​ ​

Ngày 10/6/2022, Hội Luật gia tỉnh Bình Thuận phối hợp với UBND thị trấn Đức Tài tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý cho nhân dân.

Đoàn công tác do bà Cao Thị Ngọc Trinh, Phó Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Bình Thuận làm Trưởng đoàn, đã tư vấn trực tiếp, giải đáp vướng mắc cho hơn 20 cá nhân. Các vấn đề được người dân yêu cầu tư vấn liên quan đến các nội dung: Thừa kế; thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; bồi thường, giải phóng mặt bằng; thu hồi đất; bạo lực gia đình; Luật Hôn nhân gia đình;...

Qua buổi tư vấn, đa số người dân hài lòng vì những vướng mắc đã được hỗ trợ, tư vấn, giải đáp cụ thể, cặn kẽ. Nhờ đó, hiệu quả tư vấn mang lại rất cao trong việc nhận thức của nhận dân. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, giúp người dân địa phương giải đáp các vướng mắc đang gặp phải, nâng cao hiểu biết pháp luật, giúp bảo vệ được quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân.

Ngọc Hùng