Hội đồng nhân dân thị trấn Đức Tài khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp lần thứ tư

Ngày 05/8/2022 Hội đồng nhân dân thị trấn Đức Tài khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026, tổ chức kỳ họp lần thứ tư.

Tham dự kỳ họp có các đại biểu Hội đồng nhân dân huyện (đơn vị thị trấn Đức Tài) và 30 đại biểu Hội đồng nhân dân thị trấn Đức Tài khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và thực hiện đúng qui định trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tại kỳ họp, Ủy ban nhân dân thị trấn Đức Tài báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội - quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2022. Đã tổ chức xuống giống vụ Đông Xuân đảm bảo diện tích, thời gian theo kế hoạch. Công tác triển khai diệt chuột đồng loạt bảo vệ cây trồng vụ Đông Xuân và phòng trừ dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm được triển khai thực hiện tốt. Tổ chức tốt các hoạt động thông tin, tuyên truyền, văn nghệ, thể dục thể thao Mừng Đảng - Mừng Xuân Nhâm Dần và các ngày lễ lớn trong 6 tháng đầu năm 2022. Thực hiện tốt công tác chăm lo các đối tượng chính sách, xã hội trong dịp Tết nguyên đán. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân và khám chữa bệnh cho trẻ em dưới 6 tuổi thực hiện tốt, đúng quy định; kịp thời triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Duy trì tốt công tác trực sẵn sàng chiến đấu, trực bảo vệ nhân dịp lễ, Tết Nhâm Dần năm 2022. Giao quân đạt 100% chỉ tiêu huyện giao. Đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Công an thị trấn, Bảo vệ dân phố thường xuyên tuần tra đảm bảo ANTT và ATGT.

Kỳ họp đã xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội - quốc phòng - an ninh 6 tháng cuối năm 2022: Tập trung chỉ đạo sản xuất nông nghiệp và thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi. Tiếp tục thực hiện công tác cấp mới, cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Rà soát, đưa vào quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 trên tất cả các lĩnh vực. Tập trung thực hiện công tác quản lý nhà nước về tôn giáo, quản lý nghĩa trang, trật tự xây dựng, vỉa hè, đất đai, tài nguyên khoáng sản, môi trường và vận động nhân dân đăng ký lắp đặt hệ thống sử dụng nước sạch. Kiểm tra phương án 4 tại chỗ, phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022; tiếp tục triển khai thu quỹ phòng chống thiên tai. Tập trung chỉ đạo thu ngân sách và các nguồn quỹ theo đúng kế hoạch đề ra; xử lý tích cực các khoản nợ đọng thuế và tăng cường kiểm tra xử lý những trường hợp vi phạm pháp luật về thuế. Chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2022 - 2023. Chủ động và phối hợp với các ngành chức năng của huyện thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về giáo dục, quản lý các cơ sở kinh doanh, dịch vụ văn hóa trên địa bàn. Thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh ban đầu cho nhân dân; thực hiện có hiệu quả các chương trình y tế quốc gia. Chú trọng công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng chống dịch bệnh trên địa bàn thị trấn. Tăng cường công tác thông tin, truyền thông thực hiện nhiệm vụ dân số - KHHGĐ năm 2022. Duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3, xóa mù chữ mức độ 2, phổ cập trung học cơ sở mức độ 2. Huy động tối đa học sinh trong độ tuổi ra lớp, phấn đấu giảm tỷ lệ học sinh bỏ học đối với cấp trung học cơ sở. Đảm bảo mọi điều kiện để thực hiện tốt Chương trình giáo dục phổ thông. Giữ vững, nâng cao trường đạt chuẩn quốc gia và chất lượng giáo dục toàn diện ở các cấp học. Thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền chào mừng các ngày lễ, sự kiện chính trị trong 6 tháng cuối năm 2022. Tiếp tục triển khai thực hiện kế hoạch thị trấn Đức Tài nâng chuẩn văn minh đô thị, gắn với nâng cao chất lượng thực hiện phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa. Rà soát hộ nghèo, cận nghèo năm 2022 công nhận năm 2023; tập trung bình xét GĐVH, KPVH, gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học đảm bảo đúng thực chất. Bảo đảm chi trợ cấp xã hội cho các đối tượng chính sách có công, chính sách xã hội. Thực hiện và giám sát tốt công tác chi trả chính sách ưu đãi cho người có công và trợ cấp xã hội hàng tháng cho các đối tượng bảo trợ xã hội. Tuyên truyền vận động nhân dân tham gia bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội tự nguyện đạt kế hoạch. Thực hiện có chất lượng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; phối hợp tổ chức tốt Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc trong năm 2022. Thực hiện tốt công tác tuần tra, kiểm soát ANTT, ATGT trên địa bàn. Giải tỏa việc lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè để buôn bán trên các tuyến đường. Thực hiện nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ cao điểm III/2022 (ngày Quốc khánh 2/9), cao điểm quý 4/2022 (ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12). Tổ chức khám sơ tuyển, khám tuyển sức khỏe, thực hiện tốt quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Giao nguồn huấn luyện lực lượng dự bị động viên năm 2022 bảo đảm theo kế hoạch của huyện. Tiếp tục triển khai thực hiện  kế hoạch quy tập hài cốt liệt sĩ trên địa bàn thị trấn. Thực hiện có hiệu quả các chương trình quốc gia về phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội. Tập trung chỉ đạo công tác phối hợp tuần tra, kiểm soát đảm bảo ANTT, ATGT trên địa bàn 10 khu phố.Tiếp tục lãnh đạo đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tăng cường công tác quản lý Nhà nước, nâng cao hiệu lực, hiệu quả điều hành của chính quyền, tăng cường trách nhiệm người đứng đầu trong công tác phòng, chống tham nhũng. Nâng cao tinh thần trách nhiệm, thường xuyên kiểm tra, chấn chỉnh tác phong, lề lối làm việc, thái độ ứng xử của đội ngũ cán bộ, công chức khi tiếp xúc, làm việc với nhân dân. Duy trì lịch tiếp công dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo đúng quy định pháp luật.

Ngọc Hùng